Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022: Việt Nam có 4 cầu thủ

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) vừa công bố đội hình tiêu biểu của AFF Cup 2022, qua đó đội tuyển Việt Nam góp mặt với 4 cầu thủ.

Tiến Linh ghi dấu ấn tại AFF Cup 2022 với 5 bàn thắng

Tiến Linh ghi dấu ấn tại AFF Cup 2022 với 5 bàn thắng

Bốn cầu thủ được chọn vào đội hình tiêu biểu gồm thủ môn Đặng Văn Lâm, hậu vệ Đoàn Văn Hậu, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Trong số này, thủ môn Văn Lâm có thành tích bảo vệ nguyên vẹn mành lưới xuyên suốt 6 trận trước cuộc so tài với Thái Lan ở chung kết. Còn Tiến Linh đoạt danh hiệu đồng vua phá lưới với tiền đạo Dangda của Thái Lan.

Ở giải đấu này, Văn Hậu cũng được bầu chọn cầu thủ chạy biên hay nhất. Hậu vệ này cũng đã chính thức gia nhập đội bóng mới là Công an Hà Nội FC sau AFF Cup 2022.

11 cầu thủ ở đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022

Các nhà đương kim vô địch Thái Lan là đội đóng góp nhiều cầu thủ nhất trong danh sách 11 cầu thủ tiêu biểu AFF Cup 2022, với 5 gương mặt gồm trung vệ Kritsada Kaman, hậu vệ cánh trái Sasalak Haiprakhon, tiền vệ Theerathon Bunmathan, tiền vệ Sarach Yooyen và tiền đạo Teerasil Dangda.

Trong đó, Dangda giành danh hiệu đồng vua phá lưới với Tiến Linh, trong khi Theerathon nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2022. Hai cầu thủ còn lại trong đội hình 11 cầu thủ tiêu biểu là tiền đạo Faisal Halim của Malaysia và trung vệ Jordi Amat của Indonesia.

LÊ ANH

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/doi-hinh-tieu-bieu-aff-cup-2022-viet-nam-co-4-cau-thu-post676840.html