Đổi giờ thi đấu trận Indonesia-Việt Nam ở bán kết lượt đi AFF Cup 2022

  Trận đấu bán kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa Indonesia và Việt Nam trên sân Gelora Bung Karno sẽ diễn ra vào lúc 16g30 thay vì 19g30 như lịch dự kiến ban đầu.

  Tuyển Việt Nam hướng đến chiến thắng ở bán kết lượt đi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

  Tuyển Việt Nam hướng đến chiến thắng ở bán kết lượt đi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

  Trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa đội tuyển Indonesia và Việt Nam trên sân Gelora Bung Karno sẽ thay đổi giờ thi đấu.

  Cụ thể, trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 16g30 thay vì 19g30 như lịch dự kiến ban đầu.

  Liên đoàn Bóng đá Indonesia cũng đã xác nhận trận đấu quan trọng này sẽ được thi đấu sớm hơn 3 giờ đồng hồ.

  Quyết định này được phía Indonesia đưa ra nhằm đảm bảo an ninh, đặc biệt sau khi xảy ra thảm kịch ngày 1/10 tại sân vận động Kanjuruhan ở thành phố Malang, tỉnh Đông Java, khiến ít nhất 131 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

  Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Indonesia cũng đã đổi giờ thi đấu hai trận trên sân nhà gặp Campuchia và Thái Lan ở vòng bảng.

  Đáng chú ý, vì tính chất quan trọng của trận đấu, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) yêu cầu siết chặt an ninh, đồng thời cử cán bộ có kinh nghiệm sang Indonesia để làm nhiệm vụ giám sát trận đấu.

  Về phía Việt Nam, VFF cũng đã có công điện gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đề nghị hỗ trợ đội tuyển Việt Nam, trong thời gian thi đấu trận bán kết lượt đi với đội tuyển Indonesia.

  Tuyển Việt Nam tập hồi phục ở khách sạn tại Indonesia. (Nguồn: VFF)

  Tuyển Việt Nam tập hồi phục ở khách sạn tại Indonesia. (Nguồn: VFF)

  Trong công điện VFF nêu rõ đã gửi văn bản chính thức tới AFF và Liên đoàn bóng đá Indonesia về việc thắt chặt và tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh cho tuyển Việt Nam trong thời gian lưu trú, thi đấu tại Jakarta, Indonesia nói riêng và cho trận đấu nói chung.

  VFF cũng chia sẻ thông tin FIFA sẽ bổ nhiệm 1 cán bộ an ninh và AFF bổ nhiệm 2 giám sát trận đấu để đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu.

  Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang rất sẵn sàng cho trận bán kết lượt đi với quyết tâm giành chiến thắng trước Indonesia, để giành lợi thế trước khi bước vào trận bán kết lượt về trên sân nhà vào ngày 9/1.

  Tại AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu ấn tượng để giành ngôi nhất bảng A với 10 điểm, ghi được 12 bàn thắng và không thủng lưới lần nào.

  Thành tích này giúp đội tuyển Việt Nam lập kỷ lục với tư cách đội bóng đầu tiên giữ sạch lưới vòng bảng 3 kỳ AFF Cup liên tiếp, đều dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo.

  Trong khi đó, Indonesia cũng bất bại (giành 10 điểm) nhưng chỉ có đội vị trí nhì bảng B do kém Thái Lan về hiệu số bàn thắng bại./.

  Huy Khánh (Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/doi-gio-thi-dau-tran-indonesiaviet-nam-o-ban-ket-aff-cup-2022/839575.vnp