Đôi giày thể thao mang nhãn hiệu Apple giá lên đến cả tỷ đồng, bạn có dám mua?

Một khách hàng may mắn có kích cỡ giày số 42 và có 50.000 đôla (khoảng 1,18 tỷ đồng) sẽ có thể mua một trong những sản phẩm cũ nhất và kỳ lạ nhất của Apple - giày thể thao.

Nhà đấu giá Sotheby's đang bán giày thể thao mang thương hiệu Apple "siêu hiếm", người ta tin rằng chúng đã được làm thủ công cho nhân viên vào cuối thập kỷ 80 hoặc đầu thập kỷ 90.

Giày thể thao nam này có gót đệm khí. Mặc dù đang trong tình trạng "mới" nhưng nó đã xuống cấp theo thời gian, với mô tả hàng hóa ghi chú về việc xung quanh đế giữa và keo bị vàng, và có dấu vết nhẹ tại khu vực ngón chân.

Đôi giày được cho biết vẫn trong tình trạng mới. (Ảnh: Sotheby’s)

Đôi giày được cho biết vẫn trong tình trạng mới. (Ảnh: Sotheby’s)

Nhà đấu giá cho rằng chúng chỉ được tặng một lần tại hội nghị bán hàng quốc gia vào giữa thập kỷ 1990. Năm 2016, một đôi đã được tìm thấy tại một cuộc bán đồ cũ ở Palo Alto, California. Đôi giày đã được đưa đến Heritage Auction, nơi bán chúng với mức giá khởi điểm là 30.000 USD (khoảng 710 triệu đồng).

Leon Benrimon, giám đốc phòng đấu giá nghệ thuật hiện đại và đương đại tại Heritage Auctions, đã nói với Esquire vào năm 2018: "Chúng tôi tin rằng đây là một đôi giày thử nghiệm được sản xuất cho Apple vào cuối 1980 hoặc đầu 1990. Chỉ có hai đôi được sản xuất và đôi kia là từ lưu trữ của Apple. Đôi mà chúng tôi có là đôi duy nhất mà chúng tôi tin rằng đang thuộc sở hữu riêng".

Vào năm 1986 Apple đã bắt đầu một dòng sản phẩm quần áo và phụ kiện ngắn hạn có tên gọi là Apple Collection. (Ảnh: Business Insider)

Vào năm 1986, Apple đã bắt đầu một dòng sản phẩm quần áo và phụ kiện ngắn hạn có tên gọi là Apple Collection.

Một tạp chí phát hành vào thời gian đó cho thấy một loạt sản phẩm mang thương hiệu của công ty được bán, bao gồm áo len, kính mát, một chiếc xe tải đồ chơi và thậm chí cả một ván lướt gió, tất cả đều được dán logo Apple đa màu.

Những đôi giày không xuất hiện trong tạp chí. Một năm trước khi thương hiệu quần áo được ra mắt, 22.000 áo phông mang thương hiệu Apple đã được bán.

Apple đã thiết kế rất nhiều quần áo và phụ kiện. (Ảnh: Business Insider)

Nhà đấu giá Sotheby’s ghi chú rằng Apple sẽ không sản xuất các sản phẩm ngoài "lĩnh vực chuyên môn" của mình, thay vào đó sẽ hợp tác với các thương hiệu như Lamy, Honda và Braun.

Các đôi giày màu trắng với logo Apple có phong cách retro, nhưng trong hộp sẽ tặng kèm dây buộc giày màu đỏ. Đầu tháng này, một chiếc iPhone 4 GB phiên bản đầu tiên chưa mở đã được bán đấu giá với giá 190.372,80 USD (khoảng 4,5 tỷ đồng).

Sơn Trần

Theo TheGuardian

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/doi-giay-the-thao-mang-nhan-hieu-apple-gia-len-den-ca-ty-dong-ban-co-dam-mua-post1555607.tpo