Đội ghe bị ném vật cứng, mái chèo khi đang dự giải đua

Sau khi clip một đội ghe ở Thừa Thiên Huế bị nhiều người ở trên bờ ném vật cứng, mái chèo vào ghe, khi tham gia giải đua ghe được đăng tải đã thu hút nhiều lượt bình luận của người dùng mạng xã hội.

Ngày 21/4, trên một số nền tảng mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một đội đang tham gia giải đua ghe bị nhiều người đứng ở trên bờ liên tục ném vật cứng vào ghe. Các thành viên đội đua phải nhảy xuống sông để đảm bảo an toàn.

Người trên bờ dùng gạch ném vào vận động viên một đội đua. (Ảnh cắt từ clip).

Người trên bờ dùng gạch ném vào vận động viên một đội đua. (Ảnh cắt từ clip).

Sau khi clip này xuất hiện, thu hút nhiều lượt chia sẻ, bình luận, nhiều người bày tỏ quan điểm cho rằng công tác tổ chức chưa được chu đáo, an toàn khi để xảy ra sự việc.

Liên quan đến sự việc, ông Lê Văn Cường, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy cho biết, sẽ chỉ đạo làm rõ, nắm thông tin sự việc và trao đổi lại với báo chí.

Theo lãnh đạo UBND thị xã Hương Thủy, clip này ghi tại một lễ hội đua ghe diễn ra trên sông Lợi Nông (phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế), hoạt động do phường tổ chức nên chưa chuyên nghiệp dẫn đến sự việc nói trên.

Được biết, sáng 20/4, tại sông Lợi Nông, phường Thủy Châu tổ chức giải đua ghe chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động.

Giải quy tụ 10 đội, tranh tài 12 độ đua, gồm 1 độ cúng, 1 phá và 10 độ tiền. Trong đó, độ cúng và độ phá thi đấu theo thể thức 3 vòng 6 tráo, các độ tiền thi đấu theo thể thức 2 vòng 4 tráo. Hoạt động thu hút đông đảo người dân tham gia cổ vũ.

Clip được đăng tải lên mạng xã hội:

Ngọc Minh

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/doi-ghe-bi-nem-vat-cung-mai-cheo-khi-dang-du-giai-dua-426973.html