Đội cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được tàu của 11 ngư dân

Tính đến thời điểm hiện tại đã 4 ngày trôi qua, tàu cá mang biển số QNg 92823TS của ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn vẫn đang trôi tự do trên biển mà chưa có tàu nào tiếp cận, ứng cứu. Xuyến Chi (T/h)

Được biết, trước đó, vào khoảng 5h ngày 24/11, tàu cá mang biển số Qng 92823-TS do ngư dân Võ Lai làm chủ đã gặp nạn và trôi tự do trong trình trạng nước tràn vào tàu. Trên tàu có 11 ngư dân đều ngụ tại xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi. Kể từ khi nhận được tin gặp nạn của 11 ngư dân, những người thân của các ngư dân này ngày đêm trông ngóng tình hình.

Tại thời điểm đó, khu vực tàu bị nạn có gió Đông Bắc cấp 5, cấp 6. Thuyền trưởng đã lập tức phát tín hiệu cầu cứu khẩn cấp. Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, Bộ tham mưu Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo cơ quan chức năng tích cực phối hợp với chủ tàu, thuyền trưởng khẩn trương thông báo, huy động các tàu cùng tổ, đội và các tàu gần khu vực đến hỗ trợ tàu bị nạn.

Đội cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được tàu của 11 ngư dân - Ảnh 1

Đội cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được tàu của 11 ngư dân. Ảnh Báo Vũng Tàu (hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Tuy nhiên, đến nay đã 4 ngày trôi qua, tàu trên vẫn đang trôi dạt ở vùng biển Hoàng Sa. Ông Võ Quang, Phó Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi, cho hay cơ quan chức năng đang liên hệ với các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ để cứu ngư dân, hiện vùng biển Hoàng Sa biển động dữ dội nguy hiểm nên các tàu cứu hộ và tàu cá của Việt Nam khó có thể tiếp cận để ứng cứu 11 ngư dân và lai dắt tàu cá về đất liền.

Theo thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, tính đến chiều 27/11, tàu Nam Hải Cứu 111 của Trung Quốc đã tiếp cận và đề nghị 11 ngư dân bị nạn sang tàu cứu nạn để đưa về đảo Hải Nam. Tuy nhiên, vì tài sản trên tàu có giá trị rất lớn nên các ngư dân không đồng ý sang tàu Trung Quốc và nhờ đưa cả tàu QNg 92823TS đến đảo gần nhất để sửa chữa nhưng không nhận được sự đồng ý từ phía tàu Trung Quốc. Đến sáng nay, 11 ngư dân vẫn bám trụ trên tàu cá của mình.

Xuyến Chi (T/h)