Đội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Long Sinh đạt giải nhất

Ngày 17-4, Công đoàn các Khu công nghiệp và Khu kinh tế tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2024.

Ban tổ chức trao cờ và hoa lưu niệm cho các đội tham dự hội thi.

Hội thi có 5 đội thi đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia. Các đội thi 3 nội dung gồm: Chào hỏi; kiến thức về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ); thao tác thực hành. Đối với phần thi chào hỏi, các đội có 5 phút để giới thiệu về đơn vị mình và hoạt động ATVSLĐ tại đơn vị hoặc một tình huống xử lý trong công tác ATVSLĐ bằng hình thức sân khấu hóa kịch ngắn, tiểu phẩm, hoạt cảnh. Với phần thi kiến thức về ATVSLĐ, mỗi đội trình bày 3 câu hỏi liên quan đến chế độ chính sách, pháp luật về ATVSLĐ, tổ chức thực hiện công tác ATVSLĐ, kiến thức về kỹ thuật ATVSLĐ, xử lý tình huống nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ trong sản xuất. Đối với phần thi thực hành, mỗi đội có 7 phút để thực hành sơ cấp cứu một số tình huống tai nạn lao động trong sản xuất như: điện giật, chấn thương, say nóng, say sóng… Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Long Sinh và trao 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các đội thi.

Các đội thể hiện qua phần thi chào hỏi.

Các đội thi phần thi thực hành.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi.

Được biết, hiện nay tại Khu công nghiệp Suối Dầu có 42 doanh nghiệp, trong đó có 35 doanh nghiệp có mạng lưới an toàn vệ sinh viên với trên 400 an toàn viên. Hội thi là dịp để tuyên truyền, nâng cao kiến thức, kỹ năng của cán bộ công đoàn và an toàn vệ sinh viên trong công tác ATVSLĐ. Đây cũng là sự tiếp nối, tổng kết, đánh giá chuỗi các hoạt động của đơn vị, doanh nghiệp trong công tác ATVSLĐ. Đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của công đoàn cơ sở và doanh nghiệp trong việc hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để mạng lưới an toàn vệ sinh viên hoạt động hiệu quả, góp phần xây dựng môi trường lao động an toàn.

V.G

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202404/doi-cong-doan-co-so-cong-ty-tnhh-long-sinh-dat-giai-nhat-d5f3bca/