Đội bóng Trường THPT Trần Quốc Tuấn quyết giành liên tiếp 3 cúp vô địch

GD&TĐ - Ngày 19/11, trong không khí vui tươi kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THCS – THPT Trần Quốc Tuấn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã tổ chức Lễ xuất quân trước trận chung kết giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội báo An ninh thủ đô lần thứ XVI năm 2016.

Tiến sĩ Vũ Xuân Hồng - Hiệu trưởng - phát biểu tại buổi lễ

Tiến sĩ Vũ Xuân Hồng giao nhiệm vụ và chúc đội bóng thi đấu thật đẹp mắt và gặp nhiều may mắn trong trận chung kết

Đại tá, Tiến sĩ Ngô Quốc Hùng - Phó Giám đốc Học viện Khoa học Quân sự - trao thưởng cho giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở

Ths. Đặng Văn Lý – Phó hiệu trưởng - trao cờ Quyết thắng và giao nhiệm vụ cho đội bóng

Lãnh đạo đơn vị chủ quản chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giáo viên nhà trường

Ths. Trần Trí Kiệt - nguyên Hiệu trưởng - chụp ảnh lưu niệm với CBGV nhà trường

Hiệu trưởng - TS Vũ Xuân Hồng trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Thầy Đặng Văn Lý - Phó Hiệu trưởng - biểu dương thành tích của đội bóng Trường THPT Trần Quốc Tuấn trong những năm qua. Là đội đạt nhiều thành tích nhất với 3 lần vô địch (vào các năm 2008, 2014 và 2015), trong đó vô địch 2 mùa liên tiếp là thành tích rất đáng mơ ước và rất đáng tự hào của thầy và trò Trường THPT Trần Quốc Tuấn cũng như các trường bạn trong phong trào thể dục thể thao.

Vượt qua các vòng đấu đầy gay cấn, đội bóng của trường sẽ tranh cúp vô địch trong trận đấu với đội bóng của học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) vào 15 giờ ngày 20/11 trên sân Hàng Đẫy. Đây là giải bóng đá học sinh hội tụ tài năng thể thao xuất sắc của học sinh các trường THPT trên địa bàn Thành phố.

Giải năm nay ghi nhận số đội tham dự nhiều nhất: 63 đội, chia làm 16 bảng tham dự, số lượng đông nhất từ trước tới nay. Đội bóng của trường THPT Trần Quốc Tuấn gồm cả học sinh Việt Nam và học sinh đến từ nước bạn Lào đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết tranh cúp vô địch và được đánh giá là một trong những đội bóng chơi ổn định nhất trong nhiều mùa giải vừa qua và là đội duy nhất có “ngoại binh”.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Đặng Văn Lý cho biết: “Với phương châm giáo dục toàn diện “Đức – Trí - Thể - Mỹ, kỹ năng sống và hướng nghiệp, phong trào TDTT nói chung và bóng đá nói riêng luôn được nhà trường quan tâm phát triển.

Các hoạt động thể dục thể thao đã giúp khơi dậy lòng tự hào dân tộc, đề cao giá trị đạo đức, nét đẹp văn hóa của thanh thiếu niên Việt Nam và các lưu học sinh nước ngoài đang học tập tại trường”.

Thầy Đặng Văn Lý căn dặn đội bóng, hãy thi đấu với tinh thần quyết tâm, vượt lên chính mình, trung thực, cao thượng, đồng thời tuyệt đối tuân thủ điều lệ giải đấu, quy chế của Ban tổ chức và ý thức gìn giữ nét đẹp văn hóa, văn minh, thanh lịch của học sinh Hà Nội. Đồng thời, chủ động, chân thành vun đắp tình hữu nghị trong toàn đội, tình bạn thân, giao lưu, học hỏi với các đội bóng trường bạn.

Thay mặt các thành viên đội bóng, học sinh Phạm Thế Dương - Đội trưởng đọc lời tuyên thệ, hứa sẽ nỗ lực hết mình để giành cúp vô địch lần thứ 3 liên tiếp mang lại vinh quang, niềm tự hào cho nhà trường và học sinh THPT Trần Quốc Tuấn và đây sẽ là thành tích “vô tiền khoáng hậu” mà khó có đội bóng nào có thể lặp lại được.

Được biết, đội bóng THCS Trần Quốc Tuấn cũng vừa xuất sắc giành cúp vô địch 3 lần liên tiếp giải bóng đá học sinh THCS quận Nam Từ Liêm.

Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã tuyên dương, động viên các tập thể, giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong giảng dạy, học tập và rèn luyện.

Kim Thoa