Đội bóng nào thay người “vô dụng” nhất EPL mùa này?

Trong khi Man City, Swansea và West Brom cho thấy sự hiệu quả ở việc thay người thì Norwich lại đi theo chiều hướng ngược lại.

David Fairclough, Ole Gunnar Solskjaer, Tore Andre Flo,… là những tên tuổi quá quen thuộc với biệt danh “siêu dự bị”. Họ đã từng ghi rất nhiều bàn thắng quan trọng khi vào sân thay người. Và ở Premier League mùa này, Edin Dzeko và Javier Hernandez là 2 cái tên đáng chú ý nhất.

Những ngôi sao trên là minh chứng sống cho sự khác biệt đến từ băng ghế dự bị. Nhưng ở Premier League mùa này, không phải đội bóng nào cũng thành công khi cậy nhờ những ngôi sao dự bị. Điển hình chính là Norwich.

Tính tới thời điểm này của mùa giải, HLV Chris Hughton đã có tổng cộng 63 sự thay đổi từ băng ghế dự bị. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là không sự thay đổi nào của ông phát huy sự hiệu quả (0 bàn thắng, 0 đường kiến tạo). Theo thống kê, đây là đội bóng duy nhất chưa thể thành công ở các phương án thay người.

Trái lại, đội bóng thành công nhất ở các phương án thay đổi nhân sự là Swansea, Man City và West Brom. Tính tổng cộng, 3 đội bóng này đã có 12 bàn thắng in dấu giày của những cầu thủ vào sân thay người.

Xếp ở các vị trí tiếp theo là West Ham (9), Arsenal, Chelsea, Everton (8). Dưới triều đại HLV David Moyes, Man Utd cũng đã có được 6 bàn thắng in dấu giày của những cầu thủ vào sân thay người.

Thay đổi người và sự hiệu quả của các đội bóng ở Premier League