Đội bóng Myanmar giành chức vô địch giải đấu có 11 quốc gia

Đội bóng Mytel (thương hiệu Viettel tại Myanmar) đã đánh bại Viettel Hà Nội 3-0 để lên ngôi vô địch Viettel World Cup 2016 vào chiều qua (15/10).

Đội bóng Myanmar giành chức vô địch giải đấu có 11 quốc gia - Ảnh 1

Mytel nâng cao Cúp vô địch ngay trong lần đầu tiên tham dự giải. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Đội bóng Mytel (thương hiệu Viettel tại Myanmar) đã đánh bại Viettel Hà Nội 3-0 để lên ngôi vô địch Viettel World Cup 2016 vào chiều qua (15/10).

Sau 15 ngày tranh tài, Giải đấu có sự góp mặt của 17 đội bóng tới từ 11 quốc gia khác nhau đã đi đến trận chung kết vào chiều ngày 15/10 tại Trung tâm Thể thao Viettel. Với thắng lợi trước Viettel Hà Nội, tân binh Mytel đã trở thành nhà vô địch mới của giải đấu và nhận thưởng 10.000 USD.

Đến trước trận chung kết, Vòng Chung kết Viettel World Cup 2016 đã diễn ra 34 trận đấu với 140 bàn thắng được ghi (trung bình 4,17 bàn/trận). Những con số đó đã cho thấy chất lương chuyên môn khá cao của giải đấu phong trào này, trình độ các đội dự Vòng Chung kết là khá đồng đều.

Sau khi kết thúc thi đấu, các đội bóng quốc tế đều bố trí thời gian đi thăm quan trụ sở Tập đoàn Viettel, thủ đô Hà Nội và di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Cũng nhờ được ăn ở, thi đấu tập trung tại một trung tâm huấn luyện thể thao chất lượng quốc tế mà hơn 270 cầu thủ đến từ 11 quốc gia khác nhau đã có quãng thời gian gắn bó rất đáng nhớ. Cầu thủ Despeignes của Natcom (thương hiệu Viettel tại Haiti) chia sẻ: “Trước đây tôi không tưởng tượng được có lúc mình lại được thi đấu, giao lưu với rất nhiều đồng nghiệp đến từ khắp ba châu lục trên toàn cầu như thế này.”

“Chúng tôi sắp chia tay nhau để trở về với công việc hàng ngày. Ngoài những trận đấu bóng đá sôi nổi và hết mình vì màu cờ sắc áo, có quá nhiều điều khiến cho chúng tôi sẽ nhớ mãi những ngày này.”/.

Đội bóng Myanmar giành chức vô địch giải đấu có 11 quốc gia - Ảnh 2

317 cầu thủ tới từ 11 thị trường khác nhau của Viettel đã tham dự giải đấu. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)