Đội bóng chuyền Biên phòng lần thứ 2 liên tiếp vào trận chung kết Cup Hùng Vương

Tại trận bán kết 2 - Cup Hùng Vương 2024 diễn ra tối ngày 12/4, thầy trò huấn luyện viên (HLV) Trần Đình Tiền đã giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Thể Công. Chiến thắng này đã giúp cho Đội bóng chuyền Biên phòng lần thứ 2 liên tiếp ghi tên mình vào chơi trận chung kết Cup Hùng Vương.

Trung tướng Lê Đức Thái cùng các đồng chí Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Tham mưu, Cục Chính trị BĐBP, các Cục chúc mừng Ban Huấn luyện và các cầu thủ Đội bóng chuyền Biên phòng sau trận đấu. Ảnh: Ngọc Lâm

Dự khán trận đấu có các đồng chí: Trung tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP; Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP; Thiếu tướng Nguyễn Văn Thiện, Phó Tư lệnh BĐBP; Thủ trưởng Bộ Tham mưu, Cục Chính trị BĐBP, các Cục.

Với lực lượng mạnh hơn cùng phong độ cao tại Cup Hoa Lư - Bình Điền 2024 và Vòng 1 - Giải bóng chuyền Vô địch quốc gia 2024, nên trước khi trận đấu diễn ra, Biên phòng được giới chuyên môn đánh giá cao hơn. Bên kia chiến tuyến, sau khi đã để thua Biên phòng ở 2 lần đối đầu gần nhất, thầy trò HLV Thái Anh Văn rất quyết tâm sẽ thay đổi kết quả đối đầu ở lần tái đấu này.

Trung tướng Lê Đức Thái, Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến chúc mừng Đội bóng chuyền Biên phòng sau trận đấu. Ảnh: Ngọc Lâm

Sự thoải mái về tâm lý đã giúp các cầu thủ Thể Công nhập cuộc tự tin trong set 1, đội bạn đã vượt lên dẫn 8/3 trước Biên phòng. Dẫu vậy, với dàn hảo thủ chất lượng trong đội hình, đội bóng của HLV Trần Đình Tiền đã nhanh chóng lấy lại thế trận để cân bằng điểm số 12/12 và vượt lên dẫn 16/13. Hàng chắn và các mũi tấn công hoạt động đầy hiệu quả chính là chiếc chìa khóa quan trọng giúp Biên phòng giành chiến thắng 25/21 trong set 1.

Bước sang set 2, hai đội tiếp tục tạo ra thế trận giằng co trong nửa đầu set đấu. Đến thời điểm cuối set đấu, đội bóng quân hàm xanh đã vượt lên dẫn trước với tỉ số 20/17 và 24/21. Kịch tính được đẩy lên khi các cầu thủ Thể Công đã vùng dậy mạnh mẽ và cân bằng điểm số 24/24. Tuy nhiên, bản lĩnh và kinh nghiệm đã giúp Văn Hiệp và các đồng đội kết thúc set đấu với chiến thắng 27/25.

Trung tướng Lê Đức Thái cùng Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP dự khán trận đấu. Ảnh: Ngọc Lâm

Ở set đấu quyết định, các cầu thủ Biên phòng đã thi đấu tập trung, những đường chuyền hai mềm mại của chuyền hai Văn Duy đã giúp đối chuyền Văn Hiệp, chủ công Ngọc Thuân và chủ công Wanchai liên tục ghi điểm, giúp đội nhà thường xuyên duy trì cách biệt 5 điểm và kết thúc set đấu với chiến thắng 25/18.

Trung tướng Lê Đức Thái trân trọng cảm ơn tình cảm của người hâm mộ sau trận đấu. Ảnh: Ngọc Lâm

Chiến thắng chung cuộc 3-0 đã giúp cho Biên phòng góp mặt lần thứ 5 ở trận chung kết Cup Hùng Vương. Đối thủ của những chàng trai Biên phòng ở trận chung kết năm nay là Sanest Khánh Hòa. Trận chung kết "trong mơ" của giải đấu sẽ được dự báo rất hấp dẫn bởi hai đội đều đang đạt phong độ rất cao tại các giải đấu.

Biên phòng có mặt lần thứ 5 vào chơi trận chung kết Cup Hùng Vương. Ảnh: Ngọc Lâm

Ngay sau trận đấu, Trung tướng Lê Đức Thái cùng các đồng chí Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Tham mưu, Cục Chính trị BĐBP và các Cục đã xuống sân để chia vui, chúc mừng thầy trò HLV Trần Đình Tiền đã giành vé vào chung kết Cup Hùng Vương 2024. Đây là nguồn cổ vũ, động viên to lớn về tinh thần, giúp đội bóng quân hàm xanh nỗ lực thi đấu, vượt qua khó khăn ở trận chung kết sắp tới.

Trọng Thành - Ngọc Lâm

Nguồn Biên Phòng: https://bienphong.com.vn/doi-bong-chuyen-bien-phong-lan-thu-2-lien-tiep-vao-tran-chung-ket-cup-hung-vuong-post474679.html