Độc quyền: Sau khi nộp phạt 12,5 triệu, phía Tuấn Hưng nói rõ kế hoạch tổ chức liveshow tương lai

Đại diện Tuấn Hưng cho hay, nam ca sĩ sẽ có thông báo với ủy ban theo đúng quy định trước khi diễn ra liveshow để cơ quan chức năng kịp thời phân bổ lực lượng thanh niên tình nguyện, phòng cháy chữa cháy... đảm bảo an toàn, an ninh trật tự.

Vào tối 3/9 vừa qua, Tuấn Hưng tổ chức một đêm nhạc miễn phí tại ban công ở nhà riêng ở phố Hàng Khay, Hà Nội. Sự kiện này đã được nam ca sĩ tổ chức đều đặn trong nhiều năm qua và nhận được sự ủng hộ lớn của nhiều khán giả. Tuy nhiên, đêm nhạc vừa qua thu hút sự tập trung của hàng nghìn khán giả, dẫn tới việc gây tiềm ẩn nhiều rủi ro về an ninh trật tự tại khu vực phố đi bộ.

Sau 6 ngày diễn ra liveshow và làm việc với lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, Tuấn Hưng cho biết anh đã đóng phạt 12,5 triệu đồng và rút kinh nghiệm sâu sắc về sự việc vừa qua. Nam ca sĩ khẳng định, anh sẽ có sự chuẩn bị kỹ hơn tất cả những thủ tục pháp lý cần thiết để Góc ban công được phép hoạt động trở lại hợp pháp.

Tuấn Hưng tổ chức đêm nhạc Góc ban công tối 3/9 vừa qua. (Ảnh: Phạm Kiên).

Tuấn Hưng tổ chức đêm nhạc Góc ban công tối 3/9 vừa qua. (Ảnh: Phạm Kiên).

Chia sẻ về sự việc này với phóng viên SAOStar, anh Hoàng Mạnh Cường - đại diện phía Tuấn Hưng cho hay: “Anh Hưng nhận quyết định xử phạt sáng nay và chiều nay đã ra kho bạc nộp tiền theo đúng quyết định. Anh Hưng bị phạt vì không thông báo cho cơ quan chính quyền theo Nghị định 144 về việc tổ chức hoạt động nghệ thuật diễn ra tại không gian phố đi bộ.

Liveshow vừa qua, anh Hưng đã có thông báo trên Facebook và khán giả tập trung rất đông từ chiều. Ủy ban đến làm việc với anh Hưng vào phút cuối nên rất khó để anh Hưng có thể chuẩn bị đủ các biện pháp theo đúng yêu cầu. Tuy nhiên, vì nhiều khán giả đã từ xa đến xem liveshow lần này, anh Hưng không muốn phụ lòng mọi người nên vẫn quyết định hát và hôm sau đến nộp phạt, thượng tôn pháp luật”.

Tuấn Hưng đã nộp phạt và khẳng định sẽ làm việc với cơ quan chức năng để đảo bảo an toàn, trật tự trong các đêm nhạc sắp tới.

Về chuyện tiếp tục tổ chức những đêm nhạc Góc ban công trong tương lai, đại diện phía Tuấn Hưng cho hay, nam ca sĩ sẽ ra thông báo với ủy ban trước khoảng 10 ngày theo quy định để quận có thể phối hợp, tạo điều kiện điều tiết lực lượng thanh niên tình nguyện, bộ phận phòng cháy chữa cháy đến khu vực diễn ra liveshow, giúp bảo đảm an toàn cho khán giả.

Biên bản làm việc của phía Tuấn Hưng và UBND phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh - Phó chủ tịch UBND phường Tràng Tiền trong biên bản cam kết cũng cho hay, đã ghi nhận ý kiến và sự hợp tác của phía Tuấn Hưng. Đồng thời, mong muốn rằng trong thời gian tới, nếu có tổ chức biểu diễn thì sẽ có sự phối hợp với chính quyền phường, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, phòng chống dịch… và các quy định pháp luật ban hành.

“Sau khi làm việc với ủy ban, chúng tôi đảm bảo rằng thời gian tới khán giả hoàn toàn có thể yên tâm đón chờ những liveshow chỉn chu hơn từ phía ca sĩ Tuấn Hưng", người đại diện nói.

An An

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/giai-tri/doc-quyen-sau-khi-nop-phat-12-5-trieu-dong-phia-tuan-hung-noi-gi-202209092109402888.html