Độc lạ ý tưởng cho tuyển U23 Việt Nam đá... V-League

Mới đây, một doanh nghiệp đã gửi công văn lên LĐBĐ Việt Nam (VFF) đề xuất cho đội U23 Việt Nam tham dự V-League như một đội bóng độc lập.

U23 Việt Nam liên tiếp gây ấn tượng thời gian qua với việc vô địch SEA Games 31 và vào tứ kết giải U23 châu Á. Các cầu thủ trẻ đã cho thấy tiềm năng rất lớn khi được tạo điều kiện thi đấu.

Tuy nhiên, có một thực tế là khi trở về CLB chủ quản, hầu hết trong số đó vẫn cam phận dự bị, với mác cầu thủ trẻ. Cơ hội cạnh tranh với các đàn anh, đặc biệt là với những ngoại binh là vô cùng thấp, do rất ít đội bóng ở V-League và giải hạng Nhất trọng dụng những cầu thủ mười chín đôi mươi.

Các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ được chơi ở V-League trong tương lai?

Các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ được chơi ở V-League trong tương lai?

Để cải thiện điều này và giúp các cầu thủ trẻ được ra sân nhiều hơn, thường xuyên hơn, mới đây một doanh nghiệp đã gửi công văn lên VFF đề xuất cho đội U23 Việt Nam tham dự V-League như một đội bóng độc lập.

Công văn này nêu rõ: "Cũng như nền bóng đá của nhiều quốc gia trên thế giới, đội tuyển U23 thường tập hợp những cầu thủ vừa đạt độ chín trong phong độ lẫn tầm vóc, là lớp kế thừa gần nhất của đội tuyển quốc gia. Sau nhiều năm thi đấu tại các giải trẻ, ở độ tuổi này, các cầu thủ cần sự cọ xát nhiều hơn ở những giải đấu chuyên nghiệp để trưởng thành và hoàn thiện".

"Tuy nhiên, thực tế cho thấy các cầu thủ U23 Việt Nam chưa thực sự có nhiều cơ hội ra sân ở các giải lớn. Trong danh sách 23 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2022, có 16 cầu thủ đang khoác áo các CLB ở V-League. Tuy nhiên, số cầu thủ có thể kiếm được suất đá chính chỉ đếm trên đầu ngón tay. Với mục tiêu trao cơ hội ra sân nhiều hơn cho các cầu thủ U23 ở những giải đấu lớn trong nước, chúng tôi xin kính đề xuất VFF xây dựng cơ chế mới, cho phép đội tuyển U23 Việt Nam tham gia tranh tài tại V-League với tư cách là một đội bóng độc lập", doanh nghiệp này nhấn mạnh.

"Đây là một trong những giải pháp giúp các cầu thủ nhanh chóng trưởng thành và bản lĩnh hơn. Việc đầu tư vào U23 Việt Nam kịp thời từ bây giờ sẽ góp phần tạo nên thể hệ cầu thủ trẻ kế thừa vững chắc cho bóng đá Việt Nam, hướng đến tham gia tranh tài ở các giải lớn mang tầm châu lục và quốc tế", công văn có đoạn.

Doanh nghiệp này cũng khẳng định nếu được VFF chấp thuận, họ cam kết tài trợ toàn bộ chi phí cho đội U23 Việt Nam tham gia V-League trước mắt là trong 3 năm liên tiếp.

Hiện chưa rõ VFF sẽ phúc đáp công văn có ý tưởng độc đáo này như thế nào. Tại Đông Nam Á, Singapore từng có đội Young Lions với thành phần là những cầu thủ trẻ đá giải quốc gia như một CLB độc lập. Lào cũng đi theo mô hình này với Young Elephants, đối thủ của Viettel FC ở vòng bảng AFC Cup 2022.

Tiểu Lam

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/doc-la-y-tuong-cho-tuyen-u23-viet-nam-da-v-league-post509117.antd