Độc lạ: Tiết kiệm tiền xu trong hai năm để đến Qatar xem World Cup

Một người đàn ông đến từ Mexico đã chi trả cho chuyến đi xem World Cup 2022 ở Qatar bằng cách tiết kiệm tiền xu trong hai năm.

Mới đây, trên mạng xã hội đang chia sẻ đoạn video một người đàn ông đã tích cóp được 1.371 bảng Anh trong vòng 2 năm để có thể đi xem World Cup 2022 ở Qatar thu hút được nhiều người xem và bàn tán.

Theo Newsflare, anh Jorge Aguilar, giáo viên 25 tuổi đến từ Durango, Mexico luôn mơ ước được tham dự cúp bóng đá thế giới từ khi còn nhỏ, để thực hiện ước mơ anh phải tìm cách tiết kiệm. Jorge bắt đầu thu thập những đồng xu 5 và 10 peso trong lọ vào tháng 10/2020 và trong hai năm, anh đã tiết kiệm được 32.200 peso (1.371 bảng Anh).

Tổng cộng, anh đã thu thập được 1.790 đồng 10 peso và 2.864 đồng 5 peso. Đoạn video cho thấy khoảnh khắc Jorge mở chiếc can khổng lồ chứa số tiền tiết kiệm đảm bảo cho chuyến đi, cộng với chi phí.

Người hâm mộ Mexico đến với World Cup 2022 tại Qatar. (Ảnh: Reuters).

Người hâm mộ Mexico đến với World Cup 2022 tại Qatar. (Ảnh: Reuters).

Anh Jorge, chia sẻ: "Tôi đã phải mất rất nhiều công sức để không tiêu những đồng xu mà mình có. Thực sự rất khó để không tiêu tiền vào những món ăn vặt và những thứ tương tự. Đây là mọi đồng xu đã qua tay tôi trong hai năm qua. Lúc đầu trước khi đổ can, tôi rất lo lắng vì không biết có bao nhiêu tiền trong. Khi mới bắt đầu tiết kiệm tôi đếm tiền xu nhưng sau đó tôi không đếm nữa. Lần cuối cùng tôi biết đó là 12.000 peso”.

Anh Jorge cho biết, rất ngạc nhiên khi nhấc cái can lên, nó thật nặng nề. Tôi không thể nhấc nó lên. "Khi tôi đổ hết số tiền đó, tôi đã rất hạnh phúc. Có vẻ như rất nhiều tiền”, Jorge bày tỏ.

Theo Jorge tiết lộ, anh đến Qatar vào ngày 22/11 và cho đến nay, nó đã đáp ứng được kỳ vọng của anh ấy. Jorge ấy nói thêm: "Được ở đây thật tuyệt. Tôi đã từng xem điều này trước đây, nhưng chỉ trên TV. Khi gặp trực tiếp, mọi thứ rất khác. Bầu không khí thật tuyệt vời, trong và ngoài sân vận động. Tôi rất vui vì đã làm được điều này. Mọi người rất đoàn kết và cùng nhau, không có rượu cũng không sao vì tôi hầu như không uống”.

Câu chuyện của Jorge đang thu hút nhiều sự bàn tán trên mạng xã hội. Nhiều người tỏ thích thú với cách tiết kiệm để thực hiện ước mơ cua anh, những cũng có một số người lại hoài nghi việc Jorge đến và ở lại Qatar xem World Cup bở chị phí ở đây rất đắt đỏ, liệu chỉ với số 1.371 bảng Anh có đủ để Jorge làm điều đó.

Clip: Tiết kiệm tiền xu trong hai năm để đến Qatar xem World Cup.

Quốc Tiệp (nguồn video: Newsflare)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/doc-la-tiet-kiem-tien-xu-trong-hai-nam-de-den-qatar-xem-world-cup-a582589.html