Độc lạ: Phong tục vứt bỏ đồ cũ, nhảy sông chào đón năm mới ở Italia

Ở Italia, trong đêm giao thừa, không ai ra đường vì có lệ, khi chuông đồng hồ đánh xong 12 tiếng, mọi người sẽ vứt ra đường phố những món đồ cũ.

Người Italia đặc biệt ưa thích cây thông ngày Tết. Ngay từ đêm 25/12, người ta đã quây quần quanh bàn tiệc chờ đón ông già Noel tới thăm và tặng quà Tết. Đêm Giao thừa, không ai ra khỏi nhà. Người dân tại đây từ lâu vẫn gìn giữ phong tục độc đáo - ném đồ cũ qua cửa sổ để đón năm mới.

Vào giao thừa, người Italia sẽ ném hết những món đồ cũ ra ngoài. Chúng có thể là bàn ghế cũ, lò nướng hay ti vi đã cũ. Nhưng để tránh gây thương tích cho người đi đường cũng như du khách, bây giờ, người Italy vẫn giữ tập tục này, nhưng sẽ chọn các vật nhỏ và mềm để ném.

Người Italia có tục ném hết những món đồ cũ ra ngoài để chào đón năm mới. (Ảnh minh họa).

Người Italia có tục ném hết những món đồ cũ ra ngoài để chào đón năm mới. (Ảnh minh họa).

Theo quan niệm của người Italia, ném những đồ đã cũ tức là "tống tiễn" điều không vui, xui xẻo của năm trước ra ngoài. Khi ném chúng đi cũng đồng nghĩa với việc họ sẵn sàng chào đón năm mới với những điều mới mẻ đang tới. Đồng thời, họ cũng tin rằng, khi món đồ cũ được ném đi, tức là vào năm mới gia đình sẽ có những món đồ mới.

Ngoài phong tục vứt bỏ đồ cũ, người Italia vẫn lưu truyền phong tục khác cũng thú vị không kém. Đó là vào ngày đầu tiên của năm mới, người dân và du khách sẽ tụ tập ở cây cầu Cavor để nhảy xuống sông Tiber, dưới tiết trời lạnh buốt gần chạm ngưỡng 0 độ C. Tập tục này có từ năm 1946 và được tin rằng những ai đủ dũng cảm nhảy xuống sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong năm mới.

Ở Italia có một phong tục khác cũng khá thú vị xuất phát từ thời Trung Cổ, đó là người Italia cho rằng mặc đồ lót màu đỏ vào ngày đầu tiên của năm mới sẽ đem lại may mắn trong cả năm.

Italia là một đất nước xinh đẹp.

Đất nước Italia xinh đẹp nổi tiếng vì rất nhiều thứ. Nơi đây có nền ẩm thực tuyệt vời với những món ăn nổi tiếng như pizza, spaghetti, lasagne,… Lịch sử của Italia cũng được giảng dạy ở nhiều quốc gia do những ảnh hưởng đáng kể của Đế chế La Mã đối với thế giới. Không chỉ sở hữu những công trình kiến trúc độc đáo vừa mang nét đẹp cổ kính lại pha chút hiện đại, Italia còn mang trong mình nền văn hóa đặc sắc và những thắng cảnh đẹp hơn cả trong phim mà chắc chắn chỉ có đến tận nơi bạn mới tận hưởng hết những điều thú vị mà không một nhà văn, một nhiếp ảnh gia hay một đạo diễn điện ảnh nào có thể lột tả hết thông qua các tác phẩm của họ.

Được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh đẹp cùng nhiều công trình kiến trúc độc đáo, du lịch Italia luôn là điểm đến hấp dẫn của mọi khách du lịch.

Quốc Tiệp (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/doc-la-phong-tuc-vut-bo-do-cu-nhay-song-chao-don-nam-moi-o-italia-a588164.html