Độc lạ lễ tảo mộ của xứ Trung: đốt cả xe tăng, máy bay

Tục lệ đốt vàng mã cho người quá cố vào tết Thanh minh ở Trung quốc đã có từ rất lâu đời. Mới đây, hình ảnh lễ tảo mộ ở xứ tỷ dân đã khiến nhiều người bất ngờ vì độ hoành tráng.

Tết Thanh minh, còn được gọi là lễ tảo mộ diễn ra vào ngày thứ 15 sau xuân phân theo lịch âm của Trung Quốc. Tên của Tết Thanh minh bắt nguồn từ câu nói: “Thực vật bắt đầu sinh sôi và phát triển vào ngày tươi mới”. Do đó, Tết Thanh minh theo nghĩa đen nghĩa là “sạch sẽ” và “tươi sáng”, đánh dấu sự khởi đầu của mùa xuân trong công việc đồng áng.

Vào những ngày này, con cháu của những người đã quá cố thường sẽ đốt vàng mã để tỏ lòng thành kính của người còn sống đối với những người thân, bạn bè đã khuất.

Một hình ảnh được ghi lại về 1 buổi hóa vàng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Những đồ vật được đốt không chỉ là tiền vàng như bình thường mà còn có cả...xe tăng.

Những chiếc ô tô hạng sang cũng được hóa vàng.

Tất cả những đồ dùng thực tế đều được biến thành phiên bản giấy để đốt cho người đã khuất như nệm, xe gắn máy,...

La liệt những đồ dùng bằng giấy được chuẩn bị để đốt.

Ngành công nghiệp làm vàng mã ở Trung Quốc rất phát triển, nhất là trong những năm gần đây, khi sự phát triển của kinh tế tăng cao, và người đã sống cũng có điều kiện để tỏ lòng thành kính với những người đã khuất.

Bếp ga, TV, tủ lạnh, máy giặt, máy rửa bát...đều có đủ.

Trầm Phương

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/doc-la-le-tao-mo-cua-xu-trung-dot-ca-xe-tang-may-bay-1979666.html