Độc đáo lễ hội bơi chải huyện Mỹ Đức

Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Chùa Hương và đón nhận bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt đối với quần thể di tích thắng cảnh Hương Sơn và kỉ niệm 130 năm thành lập huyện Mỹ Đức (1888 - 2018), huyện Mỹ Đức đã tổ chức giải bơi chải tại khu vực Đền Trình, trên dòng suối Yến.

Giải bơi có sự tham gia 8 đội với 150 vận động viên đến từ các xã Hương Sơn, Đốc Tín, Phù Lưu Tế và Thị trấn Đại Nghĩa. Với tinh thần thể thao cao thượng, thể hiện sự đoàn kết và khát vọng chiến thắng, các tay chèo của 8 đội đã thi đấu hết mình trước sự cổ vũ nhiệt tình của hàng nghìn khán giả, cống hiến những đường đua đẹp mắt, để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem.

Độc đáo lễ hội bơi chải huyện Mỹ Đức (Ảnh: L.Q)

Giải bơi chải là cơ hội để các vận động viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; tạo động lực đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, tạo sự đoàn kết.

Đồng thời duy trì và phát triển môn thể thao truyền thống, thu hút du khách đến tham quan lễ hội Chùa Hương, tạo không khí phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Chùa Hương và đón bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt Hương Sơn.

H.D