Độc đáo, đáng yêu “Việt Nam của Nón”

“Việt Nam của Nón” là bộ ảnh do Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 43 - năm 2016 thực hiện, nhằm tôn vinh hình ảnh nón lá và giới thiệu những nét đẹp đời thường, đặc trưng của đất nước Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Độc đáo, đáng yêu “Việt Nam của Nón” - Ảnh 1

SSEAYP là chương trình giao lưu thanh niên quốc tế hằng năm do Chính phủ Nhật Bản và 10 quốc gia trong khối ASEAN phối hợp tổ chức, nhằm tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị giữa Nhật Bản và các quốc gia Đông Nam Á.

Hành trình SSEAYP 2016 sẽ đi qua 5 quốc gia: Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Indonesia và Việt Nam, từ ngày 25.10 đến 15.12. Tham dự sự kiện này, Việt Nam có 28 đại biểu thanh niên xuất sắc.

Nhằm truyền hơi thở hiện đại vào một biểu tượng văn hóa quen thuộc của Việt Nam là nón lá; thúc đấy niềm tự hào về văn hóa dân tộc qua cách thể hiện mới mẻ, trẻ trung; bộ phận truyền thông của đoàn Việt Nam tham gia SSEAYP 2016 đã vừa hoàn thành bộ ảnh street style gồm 22 tấm. Bộ ảnh có bối cảnh ở nhiều vùng trên toàn quốc, chủ yếu giới thiệu về cảnh đẹp, điểm du lịch hấp dẫn.

Ý tưởng làm bộ ảnh này xuất phát từ một thành viên ê-kíp đang ở Hàn Quốc, sau rất nhiều lần thấy nón lá Việt Nam được bạn bè quốc tế mang về làm quà lưu niệm, đã nảy ý định lấy hình ảnh đặc trưng này để thực hiện một dự án nhiếp ảnh trải nghiệm cùng nhóm Truyền thông của Đoàn Việt Nam tại SSEAYP 43. “Chúng mình rất vui vì trong lúc chụp ảnh có rất nhiều các bạn trẻ và cả du khách nước ngoài tỏ ra thích thú với ý tưởng này. Có bạn còn ngỏ ý mượn bạn Nón để check-in ngay tại chỗ!” – một thành viên của dự án chia sẻ.

Bộ ảnh “Việt Nam của Nón” đã khiến giới trẻ thích thú và tạo ra trào lưu cùng bạn Nón dễ thương đi “check-in” khắp Việt Nam. Đồng thời, “độc đáo”, “đáng yêu”, “vui tươi” là những cụm từ xuất hiện liên tục trong các bình luận về bộ ảnh nói trên trên mạng xã hội.

Lê Quang Vinh