Độc đáo đám cưới ở Bắc Giang dùng 100kg vải thiều để trang trí

Mới đây, một đám cưới tại Bắc Giang được trang trí cổng bằng vải thiều đẹp mắt đã thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng vì sự sáng tạo, khéo léo, đồng thời trân trọng và quảng bá sản vật quê hương trong ngày trọng đại.

Chủ nhân của đám cưới này là chị Diệp Anh (23 tuổi) và anh Đức Mạnh (29 tuổi) tại thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Ý tưởng thiết kế cổng bằng quả vải thiều được mẹ của chị Diệp Anh là cô Trần Thị Minh Toàn (48 tuổi) thực hiện.

 Chiếc cổng cưới được trang trí khéo léo bằng vải thiều, đặc sản quê hương Lục Ngạn – Bắc Giang đã làm dậy sóng cộng đồng mạng.

Chiếc cổng cưới được trang trí khéo léo bằng vải thiều, đặc sản quê hương Lục Ngạn – Bắc Giang đã làm dậy sóng cộng đồng mạng.

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại của con gái vào sáng ngày 15/6, cô Toàn cùng người thân đã tới các nhà vườn xung quanh thu mua 100 chùm vải chín, ước tính khoảng 100 kg để trang trí.

Cô Toàn cho biết: “Đám cưới của con gái rất ý nghĩa vì đúng dịp quê hương vào mùa thu hoạch vải. Chúng tôi mong muốn quảng bá hình ảnh nông sản địa phương đến bạn bè, quan khách hai bên…”.

Những quả vải chín được treo lên khung sắt cố định đặt tại cổng.

Chiếc cổng cưới được thực hiện bằng cách kết hợp những quả vải chính đẹp mắt treo lên khung sắt làm cổng chính. Ngoài ra, 2 mô hình bản đồ Việt Nam cũng được kết tỉ mỉ, đẹp mắt và được cô Toàn cùng các bạn xắn tay thực hiện. Cô Toàn chia sẻ vì đã có khung sẵn nên việc trang trí không mất quá nhiều thời gian thực hiện. Khi được hỏi, cô Toàn cho biết rất hạnh phúc khi bạn bè từ các tỉnh khác đến chung vui đều rất thích thú với ý tưởng này.

Sau khi trang trí xong, vì sợ để qua đêm quả vải thiều có thể bị thâm, dễ héo nên gia đình cô dâu đã cắt cử một người trông nom, cách 15 phút lại xịt nước một lần để cấp ẩm, đồng thời tuyệt đối tránh gió quạt, điều hòa. Ngoài vải trang trí cổng đám cưới, gia đình nhà gái cũng chuẩn bị những chùm vải ngon, mọng nước, để dành mọi người tráng miệng và làm quà mang về.

Khách mời thích thú khi được chụp ảnh tại chiếc cổng độc đáo trong lễ cưới.

Góp phần lan tỏa những hình ảnh của chiếc cổng cưới bằng vải thiều đẹp mắt lên mạng xã hội, nhiếp ảnh gia Đoàn Văn Quang (32 tuổi, biệt danh Kun Mon) thực hiện công việc làm thợ ảnh tại đám cưới chia sẻ đây là một đám cưới độc lạ chưa có từ trước tới nay. Anh Quang cũng cho biết cô dâu đã trang trí 100 chùm vải tươi làm cổng rạp, sau đó dự kiến cưới xong sẽ tặng mọi người mỗi người chùm vải mang về nhà làm quà.

Bộ ảnh cổng cưới bằng vải thiều ở đã Bắc Giang nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, khiến nhiều người trầm trồ và thích thú trước ý tưởng độc đáo này.

Lê Trang

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/doc-dao-dam-cuoi-o-bac-giang-dung-100kg-vai-thieu-de-trang-tri-post251949.html