Độc đáo chiếc điện thoại Light phone không làm phiền chủ nhân

Light Phone là một điện thoại chỉ có chức năng nghe gọi và được tạo ra cho những người không muốn làm phiền bởi smartphone.

Độc đáo chiếc điện thoại Light phone không làm phiền chủ nhân - Ảnh 1

Điện thoại Light Phone.

Bạn đã từng nghe nói đến điện thoại Light Phone bao giờ chưa? Nó được biết đến bởi không chỉ đó là một phát minh kỳ lạ, được tạo ra cho những người không muốn dùng smartphone , mà còn bởi vì đã có thời gian, nó từng rơi vào quên lãng.

Cách đây 18 tháng, Light Phone còn là một ý tưởng được giới thiệu trên Kickstarter. Đó là một điện thoại chỉ có chức năng nghe gọi và ngoài ra không có chức năng nào khác, mà bạn sẽ sử dụng nó nếu mong muốn có một ngày không phiền toái. Ý tưởng chính đằng sau chiếc điện thoại này là loại bỏ những thông báo, tin nhắn có thể làm phiền bạn. Bạn chỉ cần chuyển (forward) mọi cuộc gọi từ smartphone của bạn sang Light Phone và thế là, bạn sẽ không bị làm phiền bởi Facebook, nhưng vẫn không bị bỏ lỡ mất những cuộc gọi quan trọng

Những người sáng tạo ra chiếc điện thoại này có vẻ như rất quyết tâm biến nó thành hiện thực dù có những sự chậm trễ ở đây. Ban đầu, Light Phone được dự định tung ra vào tháng 6 năm nay, sau đó lui lại đến tháng 8 và bây giờ theo như hứa hẹn là chiếc điện thoại sẽ giao hàng trong 2 tuần nữa. Theo thông cáo báo chí mới nhất của nhóm phát triển Light Phone, những chiếc điện thoại đầu tiên sẽ xuất kho vào 30/11 và đến tay chủ nhân vào tháng 12. Công ty sẽ tiếp tục sản xuất và giao hàng sản phẩm vào những tuần sau đó.

Light Phone chỉ có thể hoạt động trên mạng 2G, có vẻ như đã quá lỗi thời so với công nghệ hiện tại khi mà nhiều nhà mạng đang chuẩn bị ngưng dịch vụ mạng 2G, cũng có nghĩa là Light Phone có nguy cơ biến thành cục gạch. Tuy nhiên, công ty sản xuất sẵn lòng hoàn trả lại tiền cho bạn trong trường hợp như vậy.

Light Phone là một điện thoại không có tính năng có giá 100 USD và chỉ hỗ trợ mạng 2G mà thôi. Ưu điểm của nó là thiết kế rất đẹp, bắt mắt, nhưng liệu bạn có bỏ 100 USD cho một chiếc điện thoại như vậy?

Thu Hà theo Phonearena