Độc chiêu dùng nọc ong chữa bệnh có '1-0-2' của lương y trẻ Hà thành

Cũng theo lương y Đức, không phải cứ cầm con ong lên, châm nọc của nó vào chỗ đang đau nhức là có thể khỏi được bệnh mà cần phải có "duyên”.

Dùng nọc ong chữa bệnh

Người mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là lương y trẻ Đặng Văn Đức (SN 1980, tại ngõ 107, đường Hữu Hưng, phường Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội), đang sở hữu phương pháp chữa bệnh có một không hai. Nhiều năm qua, thầy Đức đã chữa khỏi những căn bệnh như viêm đa khớp, gut, đau nửa đầu... cho nhiều người.

Theo sự chỉ dẫn, chúng tôi tìm đến căn nhà số 44. Chỉ vào đến đầu cổng, đã thấy ong bay khắp nhà. Đó cũng chính là “thần dược” để thầy Đức cứu sống nhiều bệnh nhân của mình.

Thầy Đức tâm sự: “Phương pháp chữa bệnh bằng châm nọc ong này đến tôi là đời thứ 3. Tôi cũng không biết các cụ không được cách chữa bệnh này từ đâu. Chỉ nhớ rằng, ngày còn nhỏ tôi bị ong châm rất nhiều. Ban đầu thì sợ, sau cũng thành quen, có thể vì thế nên tôi không bị đau nhức hay ốm đau gì.

Thấy bố mình chữa khỏi bệnh cho nhiều người nên tôi cũng ham. Nhưng tôi học nghề này cũng phải mất 5 năm mới có thể thành thạo được.

Độc chiêu dùng nọc ong chữa bệnh có '1-0-2' của lương y trẻ Hà thành - Ảnh 1

Thầy Đức chữa bệnh cho bệnh nhân bằng nọc ong

Nhưng trên thực tế, đây là những con ong mật (ong ta, cho ăn bằng phấn) nó không hề gây hại mà còn có tác dụng chữa bệnh. Ban đầu tôi chữa cho những hộ dân quanh đây, những cụ già đau nhức không thể đi lại được, thấy có hiệu quả, rồi họ truyền tai nhau về phương pháp chữa bệnh lạ này của tôi”.

Thầy Đức còn cho biết, đối với phương pháp dùng nọc ong chữa bệnh thì người bệnh cũng phải kiên trì. Có những người bệnh nặng phải chữa vài tháng, nhưng cũng có những người chỉ vài ngày là khỏi.

“Thuốc nam cũng tự tay tôi đi hái, sau đó phơi, cất cẩn thận để người bệnh yên tâm. Tùy theo điều kiện sức khỏe, cơ địa của từng người mà có cách điều trị khác nhau và phải theo dõi. Có những người một ngày châm hàng chục con ong, nhưng cũng có người chỉ vài con sau đó có thể về nhà.

Cũng tùy theo từng loại bệnh để mà có phác đồ điều trị cho người bệnh. Một ngày tôi phải dùng đến hàng nghìn con ong để chữa bệnh cho mọi người”, thầy Đức chia sẻ.

Chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Có đến tận nơi “mục sở thị” chúng tôi mới biết được rằng, bệnh nhân đến đây đa phần đều khỏi bệnh.

Ngày hôm đó, chúng tôi may mắn được “diện kiến” tay nghề của thầy Đức khi chữa cho anh Trần Văn Quân (45 tuổi, tại thị xã Sơn Tây). Anh Quân chia sẻ rằng, anh bị gut đã nhiều năm nay, đi chạy chữa khắp nơi nhưng không khỏi.

Có thời gian đau nhức phải ngồi một chỗ, nghe người bạn nói đến thầy lang Đức và phương pháp này nên anh đã tìm đến tận nơi. Ngày nào anh cũng lặn lội từ Sơn Tây xuống để chữa bệnh. Mới chữa được nửa tháng những bệnh tình của anh Quân đã giảm hẳn, những cơn đau nhức không còn nữa. Giờ anh có thể tự đi xe xuống để điều trị.

Cụ Nguyễn Thị Bích Thủy (73 tuổi, tại ngõ 107, đường Hữu Hưng) kể, cụ là bệnh nhân “lâu năm” của thầy lang Đức. Cụ bị thấp khớp hơn 20 năm, đi khắp nơi chữa nhưng không khỏi. Từ khi thầy lang Đức về đây, nghe được tiếng của thầy nhưng vì đau nhức quá nên không thể đến nhà thầy Đức được.

“Nhiều lần, nghĩ hay mình chết đi cho bệnh nó đỡ hành hạ, đến việc vệ sinh hàng ngày cũng không tự làm được. Nhưng thật may mắn tôi gặp được thầy Đức. Quả thực, thầy lang Đức là người có tâm, có tài.

Thấy tôi không đi lại được thầy đến tận nhà chữa bệnh cho tôi. Sau một thời gian tôi tự đi lại được nhưng rất chậm, thầy Đức còn đến tận nhà chở tôi đến để châm nọc ong cùng một vài bệnh nhân khác cho thỏa mái tư tưởng.

Độc chiêu dùng nọc ong chữa bệnh có '1-0-2' của lương y trẻ Hà thành - Ảnh 2

Cụ Thủy đang được thầy Đức điều trị

Không chỉ có người dân quanh đây được thầy Đức cứu, tận Quảng Bình, Quảng Trị, Bắc Ninh….họ cũng tìm đến đây”, cụ Thủy chia sẻ.

Trao đổi với PV, lương y Vũ Quốc Trung (Hội đông y Hà Nội) cho biết: “Việc sử dụng nọc ong để chữa bệnh bằng cách cho ong đốt vào các huyệt vị châm cứu đây đã có từ lâu, làm mấy chục năm nay. Và đây cũng là một trong những là phương pháp có lịch sử lâu đời.

Tôi cũng được biết, có rất nhiều người đã điều trị thành công phương pháp này. Tuy nhiên, cũng tùy vào cơ địa của từng người và sự kết hợp của nhiều loại thuốc để chữa những bệnh như bệnh thấp của cơ, đau thần kinh tọa,… đã có hẳn một công trình nghiên cứu về nọc ong chữa bệnh”.

M.Thu