'Độc chiêu' của đường dây làm giả giấy tờ vay tiền ngân hàng

Nhóm thanh niên đã làm giả hàng chục bộ hồ sơ, giấy tờ giả để thực hiện vay vốn ngân hàng, mua tài sản trả góp

Báo Pháp Luật TP HCM đăng tải, ngày 8/10, cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết đã bắt giữ 6 đối tượng để làm điều tra về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Thanh Tài (31 tuổi); Phan Nguyễn Đình Du (17 tuổi); Nguyễn Hữu Trí (23 tuổi); Cao Văn Nguyên ( 29 tuổi); Nguyễn Trung Điền (26 tuổi) và Thạch Quý (17 tuổi). Riêng Thạch Quý được tại ngoại do đang điều trị bệnh.

'Độc chiêu' của đường dây làm giả giấy tờ vay tiền ngân hàng - Ảnh 1

Nhóm người làm giả giấy tờ vay tiền ngân hàng

Theo báo Bình Dương, cơ quan điều tra cho biết, sau một thời gian điều tra theo dõi, thu thập chứng cứ, đội Cảnh sát kinh tế, Công an TX.Thuận An đã tiến hành bắt giữ và khám xét chỗ ở và nơi làm việc của các nghi can nêu trên. Tại những nơi này, Cơ quan Công an đã thu giữ hàng chục giấy sao kê ngân hàng, giấy xác nhận lương, xác nhận công tác, CMND tất cả đều được các đối tượng này làm giả.

Bước đầu, các đối tượng này khai nhận: Do thấy nhu cầu nhiều người muốn vay tiền ngân hàng, mua hàng trả góp ở các siêu thị điện máy mà không đủ điều kiện, hồ sơ hợp lệ nên các đối tượng này đã cấu kết với nhau nhận làm giả các giấy tờ trên để thu lợi bất chính. Theo điều tra, từ tháng 6/2016 đến nay, băng nhóm này đã nhận làm giả hàng chục bộ hồ sơ vay vốn ngân hàng, mua đồ trả góp.

Đáng chú ý, trong số các bộ hộ sơ cho vay có hai bộ chúng làm giả với hồ sơ vay vốn được duyệt lên đến 50 triệu đồng. Ngoài ra, băng nhóm này còn làm giả mua hàng trả góp để chiếm đoạt 2 tivi, 6 điện thoại di động của các siêu thị điện máy.

Ninh Lan (T/h)