Doanh số đạt 500 tỷ, 'Mai' vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

'Mai' cũng là bộ phim điện ảnh Việt đầu tiên đạt được cột mốc này.

Theo số liệu Box Office Vietnam công bố, tính đến trưa 1/3, doanh số phim Mai đã cán mốc 500 tỷ đồng. Đây là con số chưa từng xuất hiện ở nền điện ảnh Việt.

Riêng trong ngày 1/3, Mai hiện thu gần 2,1 tỷ đồng với 28.208 vé bán ra trên tổng số hơn 2.708 suất chiếu (tính đến trưa 1/3). Đây là tác phẩm điện ảnh thứ 3 của Trấn Thành đạt doanh thu kỷ lục. Trước đó, Nhà bà Nữ (2023) đạt 475 tỷ đồng sau khi rời rạp, còn Bố Già (2021) là 427 tỷ đồng.

Doanh số đạt 500 tỷ, Mai vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ảnh: Box Office Vietnam.

Doanh số đạt 500 tỷ, Mai vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ảnh: Box Office Vietnam.

Trấn Thành cũng trở thành đạo diễn đầu tiên tại Việt Nam có tổng doanh thu vượt mốc 1.000 tỷ, đồng thời nắm trong tay 3 bộ phim vượt mốc 400 tỷ, vượt mặt nhiều đối thủ khác trong ngành.

Để đạt được thành công này, Trấn Thành cho biết anh luôn lắng nghe và lấy đó làm động lực để sửa chữa và phát triển hơn. Ở dự án Mai nam đạo diễn tham gia vào từng khâu nhỏ nhất để đảm bảo từng cảnh quay được thực hiện hoàn hảo. Ngoài việc làm việc cùng đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh, anh còn cầm máy quay để miêu tả góc máy mình mong muốn, hay trực tiếp thị phạm cho diễn viên.

Không những thế, với những cảnh quay yêu cầu độ phức tạp, anh cho xây dựng lại bối cảnh để đạt được góc máy mình mong muốn, điển hình như những phân cảnh ở khu chung cư nơi hai nhân vật chính sinh sống.

Bất chấp nhiều luồng kiến trái chiều về doanh thu thật sự, nội dung câu chuyện, cách xây dựng hình tượng nhân vật, tuy nhiên với diễn xuất nhập tâm của Phương Anh Đào (vai Mai), cùng màn kết hợp ăn ý với bạn diễn Tuấn Trần (vai Dương) đã mang đến sự ấn tượng cho người xem.

Hoàng Long

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/doanh-so-dat-500-ty-mai-van-chua-co-dau-hieu-ha-nhiet-202403011517395341.html