Doanh số bán tải tháng 5/2024: Ford Ranger vững ngôi đầu, Toyota Hilux trở lại

Với 1.477 xe bán ra trong tháng 5/2024, Ford Ranger vẫn vững vàng ở vị trí cao nhất trên bảng những dòng xe bán tải bán chạy nhất tháng ở Việt Nam

Theo số liệu công bố từ hãng xe Mỹ, trong tháng 5/2024 có 1.477 xe Ranger được bàn giao tới tay khách hàng. Như vậy, so với tháng liền trước, Ford Ranger bán có doanh số cao hơn 215 xe, tương ứng tỷ lệ tăng trưởng 17 %. Như vậy, sau 5 tháng đầu năm 2024, có tổng cộng 6.301 xe Ranger được bán ra. Ford Ranger được bán ra tại thị trường Việt Nam với 7 phiên bản. Giá bán 669-979 triệu đồng.

"Vua bán chạy" Ford Ranger vẫn là mẫu xe bán tải ăn khách nhất tháng qua, với doanh số bằng vài lần tất cả các đối thủ cộng lại.

"Vua bán chạy" Ford Ranger vẫn là mẫu xe bán tải ăn khách nhất tháng qua, với doanh số bằng vài lần tất cả các đối thủ cộng lại.

Vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp những mẫu xe bán tải bán chạy nhất tháng bất ngờ thuộc về Toyota Hilux. Mặc dù phiên bản mới của dòng bán tải đến từ Toyota chỉ mới được giới thiệu vào giữa tháng 5, đã có 308 chiếc Hilux được bàn giao tới tay khách hàng. Toyota Hilux được bán ra với 3 phiên bản, giá từ 668 triệu đồng đến 1,007 tỷ đồng.

Phiêm bản nâng cấp của dòng bán tải Toyota Hilux được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. So với bản tiền nhiệm, Hilux mới đã đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Do với, Toyota Việt Nam cũng đưa ra khuyến cao với người dùng sử dụng nhiên liệu đạt chuẩn để tránh những bất tiện trong khi sử dụng.

Tân binh Toyota Hilux trở lại cuộc đua và lập tức giành vị trí thứ hai.

Tân binh Toyota Hilux trở lại cuộc đua và lập tức giành vị trí thứ hai.

Xếp vị trí thứ 3 là Mitsubishi Triton với 163 xe được bán ra. Dù đã bán nhiều hơn tháng trước 19 xe, Triton vẫn tụt xuống vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Như vậy, Triton ghi nhận mức tăng trưởng 13,2% so với tháng trước đó.

Nhiều thông tin cho rằng, khách hàng đang trong trạng thái chờ đợi phiên bản mới của Triton được giới thiệu tại thị trường Việt Nam trong tháng 9 tới đây. Phiên bản mới của Triton đã được nhiều đại lý nhận cọc. Đây có lẽ là thời điểm “vàng” để khách hàng có thể mua phiên bản hiện tại của Triton với mức giá tốt.

Mitsubishi Triton đang ở cuối chu kỳ sản phẩm và sắp có bản nâng cấp. (Ảnh: Paultan)

Mitsubishi Triton đang ở cuối chu kỳ sản phẩm và sắp có bản nâng cấp. (Ảnh: Paultan)

Những hoạt động chạy thử của Triton mới ở Việt Nam đã được bắt gặp hồi cuối tháng 3/2024. Qua đó, Triton mới đang thực hiện chạy thử ở Việt Nam có thiết kế tương đồng với mẫu xe được ra mắt tại Thái Lan vào tháng 7/2023. Tại thời điểm này, lựa chọn động cơ cũng như các phiên bản của Triton bán ở Việt Nam vẫn đang được giữ kín.

Với việc Toyota Hilux vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng xe bán chạy nhất phân khúc, mẫu xe có doanh số bán thấp nhất đã thuộc về Isuzu D-Max với 33 xe bán ra trong tháng. Với 3 xe bán nhiều hơn tháng 4/2024, mức tăng trưởng của dòng bán tải đến từ Isuzu là 10%.

Thực chất, thị trường Việt Nam còn có sự xuất hiện của 2 dòng bán tải khác là Nissan Navara và Mazda BT-50. Tuy nhiên, Nissan không công bố doanh số bán cụ thể của Navara và Mazda dừng bán BT-50 từ tháng 5, phân khúc xe bán tải ở Việt Nam chỉ được cập nhật doanh số của 4 mẫu xe.

Như vậy, sau 5 tháng đầu năm 2024, Ford Ranger vẫn là mẫu xe có doanh số cao nhất với 6.301 xe bán ra. Mẫu xe bán nhiều thứ 2 sau 5 tháng là Mitsubishi Triton với 742 xe. Xếp thứ 3 là Hilux với 308 xe và cuối cùng là Isuzu D-Max với 139 xe.

Bảng doanh số phân khúc bán tải (đơn vị: xe):

Tuệ Minh/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/o-to-xe-may/o-to/doanh-so-ban-tai-thang-52024-ford-ranger-vung-ngoi-dau-toyota-hilux-tro-lai-post1102143.vov