Doanh số bán album của Glen Campbell tăng không tưởng sau khi huyền thoại qua đời

Doanh số bán album trực tuyến của Glen Campbell tăng hơn 13.000% trong ngày 8/8 sau khi truyền thông đưa tin về sự ra đi của ngôi sao gạo cội ở tuổi 81.

Doanh số bán album của Glen Campbell tăng không tưởng sau khi huyền thoại qua đời - Ảnh 1

Ngay sau khi thông tin huyền thoại nhạc đồng quê Mỹ Glen Campbell ra đi đột ngột gây chấn động làng nhạc thế giới, những người yêu nhạc đã "càn quét" kho tác phẩm của ông và doanh số tiêu thụ tăng "không tưởng".

Theo công ty phân tích BuzzAngle Music, doanh số bán album trực tuyến của Glen Campbell tăng hơn 13.000% trong ngày 8/8 sau khi truyền thông đưa tin về sự ra đi của ngôi sao gạo cội ở tuổi 81.

Phần lớn trong đó là các album tổng hợp các ca khúc nổi bật trong sự nghiệp của Glen Campbell, tuy nhiên số lượt nghe và mua trực tuyến riêng lẻ các ca khúc nổi tiếng của ông cũng tăng vọt hơn 6.000%.

Công ty trên cho biết đứng đầu danh sách các ca khúc tiêu thụ trong ngày 8/8 đều là các ca khúc làm nên tên tuổi của Glen Campbell như "Wichita Lineman", "Rhinestone Cowboy", "Gentle On My Mind", "By the Time I Get to Phoenix" và "Galveston."

Huyền thoại nhạc đồng quê Mỹ Glen Campbell qua đời ở tuổi 81 tại thành phố Nashville, bang Tennessee, sau nhiều năm chống chọi với bệnh mất trí nhớ Alzheimer. Sự ra đi của ông đã làm chấn động giới nghệ sĩ Mỹ.

Jimmy Webb, tác giả đứng sau hàng loạt "bản hit" của Glen Campbell bao gồm "Witchita Lineman" và "Galveston" gọi nghệ sĩ này là "Beatle của Mỹ" trong khi ngôi sao Dolly Parton ca ngợi Glen Campbell là "một trong những giọng ca tuyệt vời nhất mọi thời đại".

Trong sự nghiệp ca hát kéo dài nhiều thập kỷ, Glen Campbell đã cho ra mắt hơn 70 album và bán được hơn 50 triệu đĩa nhạc.

Tên tuổi của ông gắn liền với ca khúc từng "làm mưa làm gió" tại các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới như Rhinestone Cowboy, Gentle on My Mind, By the Time I Get to Phoenix, Wichita Lineman, Galveston...

Thành công vang dội của các tác phẩm âm nhạc đã mang về cho Glen Campbell 6 giải thưởng Grammy, trong đó có một giải "Thành tựu trọn đời"./.