Doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ đóng góp ngày càng lớn cho kinh tế Malaysia

  Bnews
  Bnews
  4 liên quanGốc

  Theo Bộ trưởng Tài chính Malaysia Zafrul Aziz, khối doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ đóng góp tới 37,4% GDP, sử dụng tới 47,8% lực lượng lao động của quốc gia này trong năm 2021.

  Bộ trưởng Tài chính Malaysia Zafrul Aziz. Ảnh: Reuters

  Bộ trưởng Tài chính Malaysia Zafrul Aziz. Ảnh: Reuters

  Phát biểu tại một hội nghị ngày 29/7, ông Zafrul Aziz cho biết sức mạnh tài chính của các doanh nghiệp này cũng mở rộng với tỷ lệ trên 6% trong quý đầu tiên của năm 2022. Cùng với đó, hoạt động giải ngân và đáo nợ của khối này cũng có xu hướng tăng mạnh, hiện đã vượt mức trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

  Bộ trưởng Zafrul Aziz chia sẻ, trong năm 2022, ngành ngân hàng dự kiến sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vay vốn với thời hạn cho vay ưu đãi và trả nợ linh hoạt, hỗ trợ các doanh nghiệp vi mô khởi nghiệp và phát triển hoạt động kinh doanh.

  Ngoài ra, theo quan chức này, các ngân hàng cũng cung cấp các phương tiện không dựa trên các khoản nợ nhằm giảm bớt các hạn chế về dòng tiền của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ, qua đó các doanh nghiệp này không chịu thêm sức ép trả nợ./.

  Mạnh Tuân (P/v TTXVN tại Kuala Lumpur)

  Nguồn Bnews: https://bnews.vn/doanh-nghiep-vua-va-nho-sieu-nho-dong-gop-ngay-cang-lon-cho-kinh-te-malaysia/252997.html