Doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến các sản phẩm công nghiệp, công nghệ Hàn Quốc

40 cuộc giao thương trực tiếp giữa Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc với các nhà nhập khẩu Việt Nam đã diễn ra thành công, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trên lĩnh vực công nghiệp và công nghệ.

Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) cho biết, ngày 12/6 đã tổ chức thành công sự kiện giao thương trực tiếp (1:1) giữa Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc thuộc Cơ quan Chiến lược Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KISTA) và Viện Công nghệ & Công nghiệp Môi trường Hàn Quốc (KEITI) với các cơ quan chuyên môn và nhà nhập khẩu Việt Nam tại Khách sạn Novotel Thái Hà, Hà Nội.

40 cuộc giao thương trực tiếp (1:1) giữa các DN Hàn Quốc và Việt Nam đã diễn ra thành công - Ảnh: KOTRA Hà Nội

40 cuộc giao thương trực tiếp (1:1) giữa các DN Hàn Quốc và Việt Nam đã diễn ra thành công - Ảnh: KOTRA Hà Nội

Đoàn đến từ Hàn Quốc gồm 7 doanh nghiệp đã giới thiệu các sản phẩm truyền thống có chất lượng cao, phong phú và đa dạng, bao gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và đồ uống. Bên cạnh đó, các thiết bị và công nghệ trong lĩnh vực y tế như liệu pháp dao nano điều trị ung thư; lĩnh vực môi trường như tàu mặt nước không người lái dùng quan trắc đo đạc; hệ thống đo và giám sát không khí tự động; hệ thống khử trùng nước công nghệ mới,… đã nhận được sự quan tâm tích cực từ các cơ quan chuyên môn cũng như các doanh nghiệp Việt Nam.

Tại buổi giao thương, ông Jung ChulWan, Chuyên gia nghiên cứu phát triển kinh doanh của Cơ quan Chiến lược Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KISTA) bày tỏ vui mừng, khi có 4 doanh nghiệp thành viên KISTA tham dự giao thương lần này. Ông Jung ChulWan bày tỏ hy vọng tốt đẹp vào sự hợp tác thương mại, phát triển sản phẩm của Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam.

Vị chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực công nghiệp và công nghệ môi trường, thuộc Viện Công nghệ và Công nghiệp Môi trường Hàn Quốc (KEITI) - ông KwangKeun Shin cho hay, trong lần giao thương này, Viện KEITI có 3 doanh nghiệp tham gia trong các lĩnh vực môi trường, khí thải và y tế. Các sản phẩm xuất hiện tại buổi giao thương đều được các nhà nhập khẩu Việt Nam rất quan tâm và tìm hiểu thông tin.

“Chúng tôi hy vọng hai bên có thể tăng cường giao lưu, đào tạo, trao đổi thương mại và xuất khẩu, đặc biệt là các sản phẩm liên quan đến môi trường”, ông KwangKeun Shin bày tỏ.

Các sản phẩm công nghiệp, công nghệ của DN Hàn Quốc đã nhận được sự quan tâm tích cực từ các cơ quan chuyên môn cũng như các doanh nghiệp Việt Nam - Ảnh: KOTRA Hà Nội

Các sản phẩm công nghiệp, công nghệ của DN Hàn Quốc đã nhận được sự quan tâm tích cực từ các cơ quan chuyên môn cũng như các doanh nghiệp Việt Nam - Ảnh: KOTRA Hà Nội

Đại diện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia giao thương, ông Brian Shin, CEO Công ty TNHH RPG Lab Hàn Quốc chuyên sản xuất bột pha chế rượu Makgeolli vui mừng cho biết: “Càng ngày người tiêu dùng trẻ ở Việt Nam càng hướng đến các sản phẩm an toàn. Do vậy, ngay khách hàng đầu tiên chúng tôi gặp ở buổi giao thương đã bày tỏ rất quan tâm đến sản phẩm này. Doanh nghiệp rất hy vọng đưa sản phẩm của mình vào thị trường Việt Nam”.

Theo đại diện KOTRA Hanoi cũng cho biết, tại sự kiện đã có tới 40 cuộc giao thương diễn ra thành công, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trên lĩnh vực công nghiệp và công nghệ giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam. Những hoạt động giao thương thường xuyên giữa doanh nghiệp hai nước đã góp phần tăng khả năng tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường xuất – nhập khẩu, phấn đấu đưa kim ngạch song phương hai nước đạt mốc 150 tỷ USD vào năm 2030.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/doanh-nghiep-viet-nam-quan-tam-den-cac-san-pham-cong-nghiep-cong-nghe-han-quoc-post1101336.vov