Doanh nghiệp trẻ cùng khát vọng đưa điện gió cất cánh

  Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng phát triển về năng lượng tái tạo, đặc biệt là các nguồn năng lượng từ sức gió, mặt trời. Sự tham gia của tư nhân vào lĩnh vực này được kỳ vọng tiếp tục đưa điện gió cất cánh.

  Những dự án điện gió với tính chất phức tạp trong quản lý, thi công, được thi công hoàn toàn bởi các kĩ sư Việt thuộc tập thể Minh Thạch D&L

  Dịch COVID-19 bùng phát thời gian qua gây ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, kinh tế - xã hội. Tuy nhiên với sự vào cuộc quyết liệt của toàn hệ thống chính trị, tình hình dần được kiểm soát; các tổ chức quốc tế đánh giá cao triển vọng tăng trưởng trung, dài hạn của Việt Nam. Thành quả thu hút FDI được coi là một trong những điểm sáng, cho thấy sự quan tâm nhà đầu tư nước ngoài với thị trường Việt Nam.

  Tuy vậy, để tận dụng, phát huy được cơ hội này, Việt Nam rất cần những doanh nghiệp có tiềm lực, khát vọng, sẵn sàng hội nhập với thế giới, mang lại lợi ích cho đất nước, người lao động, nâng tầm vị thế doanh nghiệp Việt.

  Trong cộng đồng doanh nghiệp Việt hiện có rất nhiều doanh nghiệp trẻ, tràn đầy nhiệt huyết, trí tuệ, sẵn sàng đón nhận, học hỏi giao lưu và hấp thụ các nguồn lực quốc tế để xây dựng và phát triển đất nước. Công ty Cổ phần xây dựng Minh Thạch D&L là một điển hình như vậy. Doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực về phát triển dự án, tổng thầu EPC hạ tầng giao thông và năng lượng tái tạo.

  Với tinh thần ấy, Minh Thạch D&L mong muốn được đảm đương và thực hiện một phần các công việc quan trọng đáp ứng nhu cầu phát triển chung của đất nước, trong đó có nhiệm vụ phát triển 5.000 km đường cao tốc từ nay đến năm 2030, xây dựng hạ tầng truyền tải điện, phát triển các nguồn điện hợp lý theo quy hoạch quốc gia… Phía doanh nghiệp đánh giá, đây là việc rất quan trọng và cần làm trước để chuẩn bị cho nền kinh tế Việt Nam cất cánh trong tương lai.

  Những công việc trên cần nguồn lực rất lớn, và bài toán khó này có thể giao cho những doanh nghiệp Việt (với năng lực cao, có khả năng sắp xếp nguồn vốn trong và ngoài nước). Nguồn nhân lực của Minh Thạch D&L đều là kĩ sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, không ngừng học hỏi, tiếp cận công nghệ hiện đại trên thế giới. Minh Thạch D&L tin rằng đội ngũ của mình có thể thực hiện những phần việc liên quan tới các công trình hạ tầng giao thông, năng lượng tái tạo.

  Minh Thạch D&L luôn trân trọng sự ủng hộ từ các nguồn lực, tích cực học hỏi kinh nghiệm quốc tế và đặt lợi ích đất nước trên lợi ích doanh nghiệp.

  Thùy Dương

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/doanh-nghiep-tre-cung-khat-vong-dua-dien-gio-cat-canh-post1383834.tpo