Doanh nghiệp 'tố' chủ đầu tư khu công nghiệp

Nhiều bức xúc liên quan đến lĩnh vực đất đai đã được đại diện các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP.HCM "tố" với lãnh đạo Sở TN-MT TP, tại hội nghị đối thoại với DN do sở này tổ chức ngày 28.10.

Điển hình là 130 DN trong KCN Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh, phản ánh việc DN đã ký hợp đồng thuê đất với chủ đầu tư hơn 10 năm nay nhưng chưa được cấp sổ đỏ. Không những vậy chủ đầu tư còn đòi tăng giá thuê đất từ 300.000 đồng/m 2 lên 2 triệu đồng/m 2 .

Bà Vũ Thị Thanh Tâm, Phó phòng Quản lý sử dụng đất cho biết, hiện nay có không ít chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng trong các KCN trì hoãn việc làm các thủ tục để cấp sổ đỏ cho các DN thứ cấp, đặc biệt là các chủ đầu tư thuê đất trả tiền một lần.

Sở TN-MT cũng đã có văn bản nhắc nhở các chủ đầu tư và Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp (HEPZA) thống kê để phân loại xử lý. Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT, cho hay các DN khi gặp phải những trường hợp chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng trì hoãn việc cấp sổ đỏ thì cần thông tin để Sở giải quyết.

Đình Sơn