Doanh nghiệp kẽm Trung Quốc xin xây nhà máy ở Chân Mây - Lăng Cô

Một doanh nghiệp chuyên sản xuất kẽm ở Trung Quốc, đã tiếp xúc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế, để tìm kiếm cơ hội đầu tư, nhằm xây dựng nhà máy ở tỉnh này.

Thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, chiều ngày 19/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã tiếp và làm việc với bà Lu Xin Xin, Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp fuda Bắc Kinh (Trung Quốc), đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, Công ty TNHH Công nghiệp fuda Bắc Kinh là một đơn vị tư nhân, hoạt động chính là sản xuất kẽm với công nghệ tiên tiến. Sau tìm hiểu, Cảng Chân Mây có thể tiếp nhận tàu hàng trên 50 nghìn tấn, nên công ty này bày tỏ mong muốn đầu tư nhà máy sản xuất kẽm tại khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, để xuất khẩu mặt hàng này sang Nhật Bản và Trung Quốc.

Bãi biển Lăng Cô, một trong những bãi biển đẹp nằm cạnh Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đây mới là lần đầu địa phương tiếp xúc và chưa có nhiều thông tin về doanh nghiệp, nên chưa thể đồng ý với đề xuất đầu tư. Trước mắt, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng, cung cấp các thông tin về thủ tục đầu tư và chính sách thu hút, để doanh nghiệp tìm hiểu. Ông Phương cũng khẳng định, sẽ xem xét kỹ vấn đề môi trường, khi cấp phép cho các doanh nghiệp đầu tư tại đây.

Lê Kông