Doanh nghiệp giả mạo chữ ký và con dấu của Giám đốc Sở để khai thác gỗ

Nhằm hợp thức hóa giấy tờ để khai thác gỗ, một doanh nghiệp đã cả gan giả mạo chữ ký và con dấu của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Đắk Nông.

Doanh nghiệp giả mạo chữ ký và con dấu của Giám đốc Sở để khai thác gỗ - Ảnh 1

Báo cáo của Sở NN&PTNT Đắk Nông về vụ việc. Ảnh: QA

Ngày 10/2, lãnh đạo Sở NN&PTNT Đắk Nông cho biết, vừa phát hiện trên địa bàn xuất hiện giấy xác nhận cho phép một doanh nghiệp khai thác gỗ với chữ ký của Giám đốc Sở này. Theo đó, sáng 9/2, Sở NN&PTNT Đắk Nông đã có Văn bản số 146/BC-SNN báo cáo về vụ việc.

Cụ thể, nội dung của giấy xác nhận giả ghi rõ: “Ngày 2/2/2017, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, Giám đốc Sở NN&PTNT xác nhận cho Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Hữu Phát (trụ sở 123 D4, đường Nguyễn Ảnh Thủ, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP HCM) do ông Nguyễn Hữu Hải làm Giám đốc có khai thác hai dự án trên địa bàn tỉnh Đắk Nông gồm:

Dự án thứ nhất ký hiệu 808-809 thuộc địa phận xã Đắk Win – Cư Jut tổng diện tích 6ha trữ lượng gỗ Cămxe chiếm tỷ lệ 99%.

Dự án thứ hai khu vực rừng dân sinh thuộc xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil tổng diện tích 2ha với trữ lượng gỗ Re 90%.

Căn cứ theo chủ trương của Chính phủ và UBND tỉnh Đắk Nông, tất cả các dự án đã và đang khai thác trên địa bàn tỉnh đều phải tạm dừng khai thác và vận chuyển cho tới hết ngày 5/3/2017. Diện tích và trữ lượng khai thác của các đơn vị sự nghiệp sẽ được bảo lưu hoàn toàn theo quyết định cấp phép của các cấp chính quyền.

Sở NN&PTNT Đắk Nông cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị sự nghiệp – trong đó có Cty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Hữu Phát hoàn thiện khối lượng công việc bao gồm khai thác và vận chuyển trữ lượng lâm sản mà đơn vị đang khai thác trên địa bàn tỉnh Đắk Nông sau khi quyết định mở cửa rừng ngày 5/3/2017.

Ông Lê Trọng Yên - Giám đốc Sở NN&PTNT khẳng định, ông không hề sử dụng chữ ký và con dấu của đơn vị để cấp giấy khai thác gỗ cho Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Hữu Phát. Nội dung ghi trên giấy xác nhận đều là bịa đặt, nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, làm ăn phi pháp.

Hiện, đơn vị này đã có văn bản báo cáo tỉnh Đắk Nông, các ngành chức năng vào cuộc điều tra xử lý đối tượng làm giả giấy tờ, đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin để các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tránh bị lừa đảo.

Quỳnh Anh