Doanh nghiệp được người lao động 'chấm điểm ba nhất'

Với những gì mà ban lãnh đạo Cty TNHH Em - Tech Việt Nam (Nghệ An) dành cho người lao động (NLĐ), Cty đã được chính NLĐ đánh giá là đơn vị “3 nhất”: Môi trường làm việc tốt nhất; mức lương tốt nhất; áp lực công việc dễ chịu nhất.

Doanh nghiệp được người lao động 'chấm điểm ba nhất' - Ảnh 1

Là doanh nghiệp chuyên sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, do người Hàn Quốc đầu tư, có 3.170 lao động, đa phần là nữ. Với mức lương bình quân lao động có tăng ca khoảng 5,5 - 6 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, NLĐ còn có thêm các khoản phụ cấp, xăng xe, nhà ở 300 nghìn đồng/người/tháng; chuyên cần 250 nghìn đồng/người/ tháng; thâm niên (cho lao động làm việc trên 36 tháng) 600 nghìn đồng/người/tháng; điện thoại 50 - 100 nghìn đồng/người (đối với quản lý).

Cty thực hiện đầy đủ các chế độ cho lao động nữ đang mang thai và nuôi con nhỏ. Lao động mang thai được nghỉ trước giờ, sau sinh con hết thời gian nghỉ (6 tháng), có thể làm đơn xin nghỉ thêm đến khi con cứng cáp; khi trở lại làm việc được bố trí công việc nhẹ nhàng, phù hợp, tạo điều kiện cho chị em có sức khỏe để chăm con nhỏ.

Tổ chức CĐ và Ban Giám đốc Cty rất quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của NLĐ. Các hoạt động văn hóa – thể thao, việc thăm hỏi NLĐ đau ốm, hoạn nạn luôn được Cty quan tâm. “Những trường hợp đau ốm, tai nạn nặng, đích thân tổng giám đốc đến tận bệnh viện hoặc nhà thăm hỏi, và có phần quà riêng khoảng 5 triệu đồng/trường hợp”, ông Nguyễn Quang Đức - Chủ tịch CĐ Cty cho hay. Một số NLĐ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, CĐ Cty kêu gọi anh chị em quyên góp ủng hộ; Ban giám đốc và các chuyên gia Hàn Quốc đều tham gia; nhiều trường hợp tổng số tiền quyên góp được lên tới vài chục triệu đồng. Công nhân Phan Thị Hà kể: “Chúng tôi đặc biệt cảm động trước việc khi NLĐ bị tai nạn, bị ngất, Ban giám đốc Cty lập tức cõng đưa lên ôtô chở đi cấp cứu”.

Bữa ăn ca thường nhật của NLĐ trị giá 17 nghìn đồng, bảo đảm chất lượng, vệ sinh. Vào các dịp ngày lễ, tết; Cty tổ chức bữa ăn đặc biệt cho toàn thể NLĐ mức 50 nghìn/suất; CĐ Cty hỗ trợ NLĐ mỗi người 1 hộp sữa. Chị Hồ Thị Đông - Trưởng ban Nữ công LĐLĐ tỉnh Nghệ An đánh giá: “Cty Em Tech có môi trường làm việc rất tốt; công nhân ít bị áp lực, lãnh đạo quan tâm đến người lao động”. Cty đang xúc tiến kế hoạch xây dựng khu sản xuất mới, tuyển thêm khoảng 2.000 lao động.

QUANG ĐẠI