Doanh nghiệp đồng lòng vượt qua khó khăn, dịch bệnh

  34 liên quanGốc

  Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mới đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có Lời kêu gọi đồng bào ở trong và ngoài nước về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Đây là lời hiệu triệu thúc đẩy quyết tâm, tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn vượt qua đại dịch.

  Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn không nhỏ hơn một năm qua do ảnh hưởng của dịch bệnh, lời kêu gọi đoàn kết chống dịch của Tổng Bí thư như tiếp thêm sức mạnh để doanh nghiệp đồng lòng, vượt qua khó khăn, thử thách. Lời kêu gọi xác định "chống dịch như chống giặc" thể hiện ý chí quyết tâm cao của người đứng đầu hệ thống chính trị, khích lệ mọi tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp cùng chia sẻ khó khăn,vượt qua thách thức.

  Tinh thần ấy được bà Đinh Tuyết Nhung, Chủ tịch Liên hiệp Hợp tác xã nông dược tỉnh Bắc Kạn hưởng ứng bằng những việc làm đảm bảo sinh kế cho người lao động.

  Cộng đồng doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, cung ứng hàng hóa

  “Với lời kêu gọi cả nước toàn dân chống lại đại dịch Covid-19 của Tổng Bí Thư, chúng tôi thấy đây là một lời kêu gọi hết sức ý nghĩa. Hợp tác xã chúng tôi đã và đang chung tay ủng hộ đồng bào miền Nam, bà con trong đấy đang có nhu cầu về nhu yếu phẩm. Do đó, chúng tôi một mặt ủng hộ về mặt vật chất, cũng như tinh thần, có các chính sách bán các sản phẩm nông sản với giá ưu đãi đối với bà con trong vùng dịch. Chúng tôi cũng có các xe luân chuyển hàng hóa nhu yếu phẩm vào thị trường Thành phố Hà Nội cũng như các siêu thị lớn để đảm bảo nguồn hàng hóa được lưu thông và không bị gián đoạn”, bà Đinh Tuyết Nhung nói.

  Trong thời gian qua, khi dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến các địa bàn có khu công nghiệp, doanh nghiệp có đông công nhân. Đảng, Chính phủ và các địa phương đã tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các giải pháp giãn cách đẩy lùi dịch bệnh, giúp doanh nghiệp duy trì sản xuất, điển hình là tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang, gần đây nhất là TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

  Nhiều ý kiến cũng cho rằng, lời kêu gọi của Tổng Bí thư mang thông điệp súc tích, gần gũi, dễ hiểu và có sức lan tỏa lớn lao với các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp. Theo ông Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực- kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, lời kêu gọi của Tổng Bí thư vào thời điểm này rất cần thiết, bởi cả nước đang trong cuộc chiến cam go chống dịch bệnh. Qua đó sẽ củng cố hơn nữa quyết tâm trong việc chặn đà lây lan dịch bệnh.

  Nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh để vượt qua giai đoạn khó khăn

  “Đây là lời kêu gọi của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam, thể hiện được tính nghiêm túc, quyết tâm của Đảng cùng với các cơ quan nhà nước trong việc xây dựng những biện pháp cùng với nhân dân ngăn chặn dịch bệnh Covid 19. Ở góc độ doanh nghiệp, để hưởng ứng lời kêu gọi này, chúng tôi tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn của cơ quan quản lý nhà nước về phòng, chống dịch. Tiếp tục thực hiện các hoạt động chia sẻ trong cộng đồng doanh nghiệp, chia sẻ cho người lao động, cho xã hội … đấy là những hưởng ứng thiết thực nhất”, ông Tô Hoài Nam cho biết.

  Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc bày tỏ, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để duy trì sản xuất kinh doanh, trong đó, sinh mạng của người lao động được đặt lên hàng đầu, đồng thời với sự sống còn của doanh nghiệp.

  “Cộng đồng doanh nhân cả nước hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, ưu tiên hàng đầu cho chống dịch để bảo vệ sinh mạng của người lao động, đồng thời, chúng tôi cũng nỗ lực hết sức để duy trì sản xuất kinh doanh trong điều kiện có thể. Cả sinh mạng và sinh kế cho dân đối với doanh nghiệp đều là hệ trọng”, ông Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh./.

  Nguyễn Hằng/VOV1

  Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/doanh-nghiep-dong-long-vuot-qua-kho-khan-dich-benh-878689.vov