Doanh nghiệp đa cấp hàng đầu Việt Nam giải thể

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD-Bộ Công Thương) vừa có thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Mỹ phẩm Thường Xuân (địa chỉ số 116 Lê Văn Sỹ, phường 10, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh).

Được biết, Công ty Mỹ phẩm Thường Xuân được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp lần đầu ngày 18/12/2014, đăng ký thay đổi lần 9 ngày 13/3/2019. Công ty này phân phối sản phẩm Oriflame, đồng thời là một trong những doanh nghiệp kinh doanh đa cấp lớn nhất tại Việt Nam, với doanh thu hằng năm đạt trên 1.000 tỷ đồng.

Do đó, Cục CT&BVNTD đã thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp và đề nghị rút tiền ký quỹ của Công ty TNHH Mỹ phẩm Thường Xuân.

Cục CT&BVNTD lưu ý, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, người tham gia bán hàng đa cấp và các cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp có trách nhiệm thông báo tới Bộ Công Thương về việc doanh nghiệp bán hàng đa cấp chưa hoàn thành các trách nhiệm theo quy định.

Trường hợp không có thông báo nào của người tham gia bán hàng đa cấp hoặc các cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp gửi tới Bộ Công Thương trong thời hạn nêu trên, Bộ Công Thương sẽ ban hành văn bản chấp thuận cho doanh nghiệp bán hàng đa cấp rút tiền ký quỹ.

Phan Đức

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/doanh-nghiep/doanh-nghiep-da-cap-hang-dau-viet-nam-giai-the-599302/