Doanh nghiệp Anh bày tỏ tự hào về công việc kinh doanh tại Việt Nam

  Báo VOV
  9 liên quanGốc

  Điều này được nhấn mạnh tại cuộc tiếp ông Kenneth Atkinson - Chủ tịch Britcham cùng đại diện một số tập đoàn, quỹ đầu tư của Anh đang làm ăn, kinh doanh tại Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, diễn ra sáng nay theo giờ địa phương.

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, quan hệ giữa Việt Nam và Anh chưa bao giờ tốt như bây giờ; cho rằng, Anh hoàn toàn có vai trò, vị trí cao hơn trong kinh tế, thương mại, đầu tư tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có ASEAN và Việt Nam.

  Theo Chủ tịch Quốc hội, khuôn khổ cho trao đổi kinh tế thương mại, đầu tư từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam- Vương quốc Anh rất thuận lợi, nhưng đến nay thương mại hai chiều mới đạt từ 6-7 tỉ USD và còn rất nhiều dư địa. Trong bối cảnh thế giới biến động khôn lường, căng thẳng địa chính trị, cạnh tranh giữa các nước lớn, xung đột sắc tộc, tôn giáo, biến đổi khí hậu và dịch bệnh thì càng cần phải đẩy mạnh liên kết hợp tác.

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp ông Kenneth Atkinson - Chủ tịch BritCham.

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp ông Kenneth Atkinson - Chủ tịch BritCham.

  Chủ tịch Quốc hội mong muốn, BritCham sẽ ngày càng khẳng định vai trò trong việc thu hút, dẫn dắt nhiều hơn các doanh nghiệp của Anh đầu tư vào Việt Nam; tăng cường công tác tư vấn, hỗ trợ chính sách để các doanh nghiệp tin tưởng và yên tâm đầu tư.

  Quốc hội, Chính phủ và các Bộ ngành địa phương của Việt Nam luôn lắng nghe, cầu thị, sẵn sàng làm mọi điều kiện cần thiết để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh cho doanh nghiệp trong và ngoài nước.

  Việt Nam cũng sẵn sàng học hỏi, lắng nghe kinh nghiệm của Anh trong việc phát huy vai trò của cả khu vực công và tư, quản trị tư nhân quản trị quốc gia, góp phần hiện thực hóa các cam kết, trong đó có cam kết của Việt Nam tại COP 26. Đồng thời Việt Nam mong muốn tăng cường kết nối với mạng lưới sáng kiến để đóng góp cho Quốc hội, Chính phủ trong hoàn thiện khung khổ thể chế, chính sách.

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề xuất việc một số cơ quan của Quốc hội Việt Nam làm việc với BritCham, tổ chức các cuộc đối thoại với các doanh nghiệp, qua đó góp phần tháo gỡ các điểm nghẽn, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, góp phần nâng cao năng lực quản trị quốc gia trên tinh thần hai bên cùng thắng.

  Cho biết, hằng năm Quốc hội Việt Nam đều tổ chức diễn đàn kinh tế thường niên để phục vụ cho hoạch định chính sách, công tác lập pháp, Chủ tịch Quốc hội mong muốn BritCham sẽ hợp tác thông qua trao đổi, tham vấn và cử chuyên gia tham dự.

  Toàn cảnh buổi tiếp

  Toàn cảnh buổi tiếp

  Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Anh Brit Cham cho biết, các công ty của Anh hiện đang đem lại công ăn việc làm cho hàng nghìn người lao động Việt Nam, tạo ra giá trị xuất khẩu hàng triệu USD cũng như có nhiều đóng góp trong lĩnh vực tài chính giáo dục.

  Các doanh nghiệp bày tỏ tự hào về công việc kinh doanh tại Việt Nam. Nhắc lại phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Tọa đàm cao cấp về kinh tế thương mại, Chủ tịch BritCham cho rằng, hai bên có thể phối hợp để giải quyết các thách thức toàn cầu như biến đối khí hậu, bất bình đẳng và phát triển năng lượng tái tạo.

  Các Doanh nghiệp của Anh có mặt tại cuộc gặp này đều mong muốn sẽ làm hoạt động nhiều hơn nữa để giúp Việt Nam giải quyết những thách thức này./.

  Lê Tuyết/VOV

  Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/doanh-nghiep-anh-bay-to-tu-hao-ve-cong-viec-kinh-doanh-tai-viet-nam-post953718.vov