Doanh nghiệp 24h: Tốn thêm hàng trăm triệu đồng khi giá điện tăng

BizLIVE - Sau khi nghe tin giá điện tăng 7,5% từ 16/3, ông Phạm Văn Sáng, Phó quản đốc nhà máy sản xuất gạch granite Viglacera tại Thái Bình cho biết,​ chưa rõ giá điện sản xuất sẽ tăng thế nào, nhưng với mức bình quân 7,5%, mỗi tháng nhà máy tốn thêm 100 triệu đồng.

Xăng vừa chính thức tăng 1.600 đồng/lít từ chiều nay, điện cũng đang nhấp nhổm tăng giá. Ảnh minh họa.

Giá điện tăng: Doanh nghiệp có "trút" gánh nặng sang người tiêu dùng?

Tăng giá trước sẽ chết - nhà sản xuất nào cũng hiểu điều này trong thời buổi kinh tế còn khó khăn họ không dám trút gánh nặng giá điện sang người tiêu dùng.

Ông Phạm Văn SángPhó quản đốc nhà máy sản xuất gạch granite Viglacera tại Thái Bình nhẩm tính sơ bộ khoản tiền điện chi thêm vào những tháng tới gần. Để sản xuất ra mỗi m2 gạch, nhà máy tiêu tốn 6,6 kWh. Công suất nhà máy là 150.000 m2, mỗi tháng riêng chi phí điện rơi vào khoảng 1,3-1,4 tỷ đồng. Chưa rõ giá điện sản xuất sẽ tăng thế nào, nhưng với mức bình quân 7,5%, mỗi tháng nhà máy tốn thêm 100 triệu đồng. Chi phí tăng lên, nhưng theo ông Sáng, nhà máy sẽ điều tiết để không ảnh hưởng nhiều đến giá bán sản phẩm. ( Xem tiếp )

Thương hiệu Tân Hiệp Phát: "Còn xa" mới có quyền "tự đại" như Apple

Iphone là thương hiệu thuộc nhóm lovemark. Cá nhân Steve Jobs có một đặc ân đặc biệt: đối với một nhóm khách hàng, sự kiêu ngạo của ông ta trở thành một thuộc tính hấp dẫn của Apple.

Phản ứng của bộ máy nhân sự cao cấp Tân Hiệp Phát qua vụ án “con ruồi” cũng chảnh và tỏ vẻ bất chấp theo lối tự phụ: ta mạnh ta có quyền. Tuy nhiên họ hoàn toàn chưa hội đủ các yếu tố thuận lợi nào của một kẻ dẫn đầu để thuyết phục khách hàng: Tân Hiệp Phát chưa phải là thương hiệu dẫn đầu nhờ yếu tố cảm xúc. ( Xem tiếp )

Tẩy chay doanh nghiệp: Chưa chắc người tiêu dùng đã có lợi

Tẩy chay, không sử dụng hàng hóa của doanh nghiệp sẽ gây mất cân bằng thị phần trên thị trường, khiến giá của sản phẩm cùng loại của doanh nghiệp khác có thể bị đẩy lên cao hoặc người tiêu dùng sẽ phải chuyển qua dùng hàng nhập ngoại với giá đắt đỏ. Những người tiêu dùng không có điều kiện sẽ phải đối mặt với những hàng hóa không đảm bảo chất lượng, rồi hàng Trung Quốc lại có cơ hội để “chiếm lĩnh thị phần” khi quá phù hợp với túi tiền của chúng ta. ( Xem tiếp )

Đường đến “ngôi vương” của Thủy sản Minh Phú

Mặc dù có những thời điểm lợi nhuận giảm sút thê thảm (năm 2008 và năm 2012), nhưng đến nay, MPC đã trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thủy sản. Năm 2014, công ty lọt Top 100 doanh nghiệp thủy sản lớn nhất thế giới năm 2014 được Undercurrentnews công bố, Minh Phú đứng ở vị trí thứ 23.

Ngày 31/3 tới đây, cổ phiếu MPC của Tập đoàn Thủy sản Minh Phú sẽ chính thức hủy niêm yết tự nguyện trên sàn chứng khoán Việt. ( Xem tiếp )

REE tăng sở hữu Thủy điện Thác Bà lên 60%

Từ ngày 10/2 đến 10/3/2015, thông qua giao dịch thỏa thuận và khớp lệnh, CTCP Cơ điện lạnh (mã REE) là công ty mẹ của CTCP Thủy điện Cát Bà (TBC) đã mua thêm 360.290 cổ phiếu TBC, qua đó tăng tổng số cổ phần nắm giữ lên 38,16 triệu cổ phiếu. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của REE tại Thủy điện Thác Bà đã tăng lên 60,1%. ( Xem tiếp )

Tập đoàn T&T đề nghị mua sân bay Phú Quốc

Công ty cổ phần Tập đoàn T&T vừa có đề nghị với Bộ GTVT được mua Cảng hàng không (CHK) quốc tế Phú Quốc.

Theo đó, T&T đề nghị mua theo hai phương án là mua toàn bộ tài sản sân bay hoặc nhận chuyển nhượng quyền khai thác có kế thừa lao động. T&T cũng thể hiện cam kết tiếp tục đầu tư nâng cấp CHK Phú Quốc và không tiến hành chuyển nhượng trong vòng 5 năm. ( Xem tiếp )

KIỀU CHÂU

Tin liên quan Doanh nghiệp 24h: Lotte và giấc mộng “ông hoàng bán lẻ” Doanh nghiệp 24h: Tại sao “ông lớn” địa ốc lại “nhòm ngó” cảng biển? Doanh nghiệp 24h: Doanh nghiệp “khóc” vì EVN tăng giá điện Doanh nghiệp 24h: Đâu là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2014?

Cùng dòng sự kiện