Doanh nghiệp 24h: “Đại gia” Geleximco mạnh cỡ nào?

Theo ước tính, tổng vốn đầu tư các dự án mà Geleximco đề xuất mới đây có thể lên tới gần 50 tỷ USD...

Doanh nghiệp 24h: “Đại gia” Geleximco mạnh cỡ nào? - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Đề xuất xây một loạt dự án khủng, Geleximco mạnh cỡ nào?

Trong mảng tài chính ngân hàng và bất động sản, Geleximco gắn liền với hương hiệu “An Bình”, trong đó, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) là cái tên nổi bật nhất. Trải qua 20 năm hoạt động, ABBank đã đưa vốn điều lệ từ 1 tỷ đồng lên gần 5.320 tỷ đồng.

Hiện nhóm Geleximco đang nắm khoảng gần 16% vốn điều lệ ngân hàng, ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch HĐQT Geleximco cũng đang giữ vị trí quyền lực nhất tại ngân hàng này.

Ngoài ABBank, một số các thành viên khác của Geleximco cũng mang thương hiệu này bao gồm CTCP Ngôi sao An Bình (ABSC), CTCP Tập đoàn Đầu tư Tài chính An Bình (ABFG), CTCP Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán An Bình, CTCP Chứng khoán An Bình (ABS), CTCP Bất động sản An Bình (ABLand). (Xem tiếp)

Chính phủ sắp ưu đãi về thuế cho nhiều đối tượng doanh nghiệp

Thông báo kết luận nêu rõ, việc ban hành Dự thảo Nghị quyết là phù hợp với chủ trương quy định tại Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương hoàn chỉnh lại dự thảo Nghị quyết theo hướng rà soát, thu hẹp phạm vi áp dụng để bảo đảm đúng với tinh thần của Nghị quyết số 35/NQ-CP; lựa chọn những nội dung cấp thiết cần tháo gỡ ngay, áp dụng trong thời gian ngắn, trong đó có báo cáo về vướng mắc hiện hành của chính sách tiền thuê đất áp dụng đối với doanh nghiệp.

Bộ Tài chính báo cáo, xin ý kiến Chính phủ đối với những nội dung là chính sách cần sửa đổi, bổ sung các quy định hiện hành để áp dụng lâu dài. (Xem tiếp)

Nam Long: 8 tháng ước đạt 145 tỷ đồng lợi nhuận

Theo tin từ CTC Đầu tư Nam Long (mã NLG), 8 tháng đầu năm 2016 NLG ghi nhận 1.438 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận 145 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 188% và 123% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, 82% doanh thu công ty được ghi nhận từ các căn hộ Ehome 3, Ehome 4, Ehome 5 và Flora Anh Đào, phần còn lại đến từ nhà phố, đất nền và doanh thu khác. Lợi nhuận gộp trong 8 tháng đầu năm tăng 150% so với cùng kỳ năm trước, đạt 418 tỷ đồng. ( Xem tiếp)

Việt Nam có thể bị “cả thế giới cười” vì đến giờ mới coi kinh tế tư nhân là động lực!

Tại Diễn đàn Vai trò của kinh tế tư nhân trong phát triển kinh tế Việt Nam diễn ra ngày 4/10, PGS.TS Trần Đình Thiên chỉ ra thực tế rằng, ở Việt Nam, gần như chỉ khi thấy cái gì yếu hẳn đi mới bắt đầu coi trọng.

“Chẳng hạn, khu vực kinh tế tư nhân khi thấy nó yếu mới phong ngay “danh hiệu quan trọng". Kinh tế tư nhân loài người đã nói mãi nhưng chúng ta đến giờ ta mới coi tư nhân là động lực quan trọng của nền kinh tế, nói nhiều quá thế giới cười cho”, ông Thiên nói.

Ông Thiên cũng đặt vấn đề là thể chế nào doanh nghiệp đó, nền kinh tế như nào doanh nghiệp sẽ như vậy. “Rõ ràng kinh tế Việt Nam đang có vấn đề rất lớn, rất nghiêm trọng. 5 năm vừa rồi chúng ta vật lộn với những vấn đề cơ cấu, không thể thoát ra được, chúng ta đặt vấn đề làm chương trình tái cơ cấu đổi mới tăng trưởng và chúng ta tiếp tục hi vọng”, ông Thiên cho hay. ( Xem tiếp)

LINH LINH