Doanh nghiệp 24h: Ai đứng sau vụ khảo sát nước mắm?

Nhiều người đang đặt câu hỏi, T&A Ogilvy là ai, và tại sao một công ty truyền thông lại chịu bỏ một khoản tiền lớn để tài trợ cho cuộc khảo sát nước mắm, vốn chẳng liên quan gì đến ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp 24h: Ai đứng sau vụ khảo sát nước mắm? - Ảnh 1

“Bơm tiền” tài trợ khảo sát nước mắm thất thiệt, T&A Ogilvy là ai?

Tra cứu thông tin từ Tổng cục Thuế, hiện giám đốc của T&A Ogilvy là ông Nguyễn Thanh Sơn, một chuyên gia truyền thông. Vai trò chính của ông tại T&A-Ogilvy là lập kế hoạch tổng thể, điều phối hoạt động của các bộ phận nghiên cứu, phát triển chiến lược và dịch vụ sáng tạo để xây dựng các chiến lược truyền thông cho các khách hàng Việt Nam và quốc tế.

Ông Sơn cũng được giới thiệu từng là cố vấn về phát triển thương hiệu và chiến lược truyền thông cho các thương hiệu hàng đầu của Việt nam như Masan Group, Tân Hiệp Phát,... (Xem tiếp)

Sabeco: Nhà đầu tư nhỏ lẻ trong nước nắm giữ 1% vốn điều lệ

Ngày 6/12 tới đây, Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn Sabeco (mã SAB) sẽ chính thức lên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) với giá tham chiếu 110.000 đồng/cổ phiếu.

Tại bản cáo bạch và các tài liệu liên quan được công bố mới đây, Sabeco cho biết, vốn điều lệ Sabeco hiện đạt gần 6.413 tỷ đồng, tương ứng số lượng cổ phiếu niêm yết là 641,28 triệu. Với mức giá chào sàn là 110.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa thị trường của Sabeco ước đạt 70.540 tỷ đồng, tương ứng 3,15 tỷ USD.

Tính đến ngày 6/10/2016, Sabeco có 1.227 cổ đông và trong đó, Bộ Công Thương là cổ đông lớn nhất khi nắm giữ 574,52 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 89,59%. (Xem tiếp)

Đề nghị truy tố nguyên Phó giám đốc PVFI chi nhánh TP.HCM

Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Vũ Thị Hồng Lan (38 tuổi, ngụ Q.1, TP.HCM, nguyên Phó giám đốc Công ty cổ phần đầu tư tài chính công đoàn dầu khí Việt Nam - PVFI chi nhánh TP.HCM), Nguyễn Xuân Trường (38 tuổi, ngụ Q.7, nguyên Kế toán trưởng Công ty cổ phần chứng khoán công nghiệp Việt Nam - ISC, trụ sở tại TP.HCM) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo kết luận điều tra, khoảng tháng 3/2010, Lan cùng một số lãnh đạo PVFI vay của Công ty chứng khoán SME (trụ sở tại Hà Nội) khoảng 20 tỷ đồng để đầu tư chứng khoán cá nhân. Đến tháng 3/2011, nhóm người này bị thua lỗ nhiều tỷ đồng nhưng vẫn còn cổ phiếu trị giá hơn 13 tỷ đồng tại Công ty chứng khoán SME... ( Xem tiếp)

SSI: Daiwa Securities Group muốn mua 11 triệu cổ phiếu

Giao dịch dự kiến diễn ra từ ngày 2/12/2016 đến ngày 30/12/2016 theo phương thức giao dịch thỏa thuận hoặc khớp lệnh.

Hiện, Daiwa Securities Group đang nắm hơn 74,6 triệu cổ phiếu SSI, tương đương với tỷ lệ hơn 15,5%. Nếu mua thành công 11 triệu cổ phiếu trong đợt giao dịch này, Daiwa Securities Group sẽ nâng mức cổ phiếu sở hữu lên hơn 85,6 triệu cổ phiếu, tương đương với tỷ lệ hơn 17,8%. (Xem tiếp)

Đề nghị xem xét khởi tố doanh nghiệp chuyên nhập xe BMW

Bộ Tài Chính vừa có văn bản gửi Tổng cục Hải quan về việc ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại đối với hoạt động nhập khẩu ô tô.

Theo đó, Bộ Tài chính cho biết, qua công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra về công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với hoạt động nhập khẩu ô tô nguyên chiếc của CTCP Ô tô Châu Âu (Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM), tên giao dịch là Euro Auto, nhà nhập khẩu ủy quyền chính thức của thương hiệu xe hơi BMW, MINI và xe mô tô phân khối lớn Motorrad đã xác định nhiều sai phạm.

Cụ thể, theo Bộ Tài chính, CTCP Ô tô Âu Châu đã tự ý tiêu thụ hàng hóa (là lô hàng ô tô nhập khẩu BMW) khi chưa được cơ quan Hải quan địa phương cho thông quan trong thời gian được giao bảo quản chờ hoàn thành việc thông quan theo quy định. (Xem tiếp)

Linh Linh