Đoàn xe hộ tống Thủ tướng Hungary gặp tai nạn bất ngờ sau trận đấu Euro 2024

Ngày 24/6, ôtô của người dân va chạm với đoàn xe hộ tống Thủ tướng Hungary Viktor Orban rời sân vận động Stuttgart Arena, khiến một cảnh sát thiệt mạng.

Theo cảnh sát Stuttgart, một ôtô do một nữ tài xế 69 tuổi điều khiển đã vượt qua chốt kiểm soát và va chạm với đoàn xe hộ tống Thủ tướng Hungary, khi cách sân bay thành phố khoảng 8 km.

Vụ tai nạn xảy ra vào trưa ngày 24/6. (Nguồn: Bild)

Vụ tai nạn xảy ra vào trưa ngày 24/6. (Nguồn: Bild)

Thủ tướng Hungary Viktor Orban khi đó vừa mới rời sân vận động Stuttgart Arena sau trận đấu giữa đội tuyển quốc gia Hungary và Scotland trong khuôn khổ vòng chung kết Euro 2024.

Thông tin từ văn phòng công tố Stuttgart cho biết, nữ tài xế không nhìn thấy thông báo chặn đường và rẽ vào ngã tư Albplatz ở quận Degerloch, nơi đoàn xe hộ tống đang di chuyển. Chiếc xe này đã va chạm với một môtô dẫn đường của một sĩ quan 61 tuổi, khiến môtô bị hất văng và va vào một cảnh sát hộ tống 27 tuổi đang dừng xe làm nhiệm vụ mở đường.

Cả hai sĩ quan cảnh sát được đưa đến bệnh viện, nhưng đáng tiếc là sĩ quan 61 tuổi đã không qua khỏi. Cảnh sát còn lại bị thương nặng.

Thủ tướng Viktor Orbán không bị thương trong vụ tai nạn và vẫn tiếp tục hành trình đến sân bay Stuttgart như kế hoạch.

Lãnh đạo cảnh sát Stuttgart, Markus Eisenbraun, đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và đồng nghiệp của các sĩ quan gặp nạn, nhưng chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về nghiệp vụ của các bên liên quan. Hiện cảnh sát thị trấn Ludwigsburg đang tiến hành điều tra vụ tai nạn.

Xuân Thủy

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/doan-xe-ho-tong-thu-tuong-hungary-gap-tai-nan-bat-ngo-sau-tran-dau-euro-2024-169240625162926614.htm