Đoàn xe cổ rực rỡ sắc màu diễu hành tại thủ phủ nho Ninh Thuận

Gần 50 chiếc xe cổ diễu hành qua các tuyến phố lớn trung tâm TP Phan Rang và huyện Ninh Hải - Ninh Thuận thu hút sự chú ý của nhiều người dân và du khách.

Sự kiện trưng bày và diễu hành những mẫu xe cổ độc đáo nằm trong khuôn khổ hoạt động của tuần lễ lướt ván diều quốc tế, diễn ra tại TP Phan Rang-Tháp Chàm và huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận) từ ngày 22/12.

Đại diện ban tổ chức cho biết 50 chiếc xe cổ sau khi diễu hành sẽ được trưng bày dọc cổng chào, đường Yên Ninh, để người dân và khách du lịch chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm.

Video ghi lại hình ảnh đoàn xe diễu hành qua khu vực Vĩnh Hy-Bình Tiên. Nguồn: CPL Sport Media.

Được biết, tất cả xe cổ tham gia diễu hành đều thuộc sở hữu của các hội xe cổ tại TP.HCM. 50 xe ô tô của sự kiện lần này đều có niên đại xa xưa và được chăm sóc cẩn thận qua nhiều năm tháng.

Ngoài việc ngắm nhìn những chiếc xe cổ đầy màu sắc, người dân và du khách còn được chiêm ngưỡng gần 50 gốc mai rừng được tuyển chọn từ Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa từ trước đó vài tháng.

"Tuần lễ lướt ván diều quốc tế và các sự kiện văn hóa du lịch huyện Ninh Hải - Ninh Thuận năm 2022" diễn ra đến hết ngày 25/12/2022, bao gồm một chuỗi các hoạt động về văn hóa, thể thao và du lịch hấp dẫn. Đặc biệt, sự kiện thu hút gần 70 vận động viên từ 15 quốc gia đến tham dự Festival lướt ván diều quốc tế Sailing Bay Ninh Chử.

Thông qua các hoạt động trong tuần lễ, du khách trong và ngoài nước sẽ được tiếp cận những giá trị đặc sắc về văn hóa, hình ảnh quê hương, con người, danh lam thắng cảnh của huyện Ninh Hải nói riêng và tỉnh Ninh Thuận nói chung.

B.T.

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/le-hoi/doan-xe-co-ruc-ro-sac-mau-dieu-hanh-tai-thu-phu-nho-ninh-thuan-c9a45204.html