Đoàn Việt Nam chắc ngôi nhất toàn đoàn ABG 5

Ngày thi đấu 1-10 tiếp tục ghi nhận sự thành công của các VĐV Việt Nam tại ĐH thể thao bãi biển châu Á (ABG 5) khi giành thêm 7 HCV để củng cố ngôi đầu bảng.

Các võ sĩ Pencak Silat Hà Nội giành 3 HCV tại Đại hội lần này

Ở môn Pencak Silat, các võ sĩ Việt Nam góp mặt ở 8 trận chung kết và giành chiến thắng ở 6 trận; 6 tấm HCV nội dung đối kháng của đội tuyển Việt Nam thuộc về Nguyễn Thành Trí (dưới 50kg), Vũ Văn Kiên (dưới 55kg), Nguyễn Ngọc Toản (dưới 60kg), Trần Đình Nam (dưới 75kg), Nguyễn Duy Tuyền (dưới 80kg), Cà Thị Mai (dưới 65kg nữ)... Cộng thêm 3 tấm HCV ở nội dung biểu diễn quyền, đội tuyển pencak silat giành tổng cộng 9 HCV tại Đại hội.

Trong số này, các VĐV Pencak Silat Hà Nội đóng góp 3 HCV, đều ở các nội dung quyền. Thực tế, tại Đại hội năm nay, lực lượng VĐV của các đoàn nước ngoài tham dự không quá mạnh nên đường đến tấm HCV của các võ sĩ nội dung đối kháng Việt Nam cũng bớt chông gai. Ngoài ra, các tuyển thủ Việt Nam cũng chuẩn bị kỹ cho Đại hội lần này với việc vào Đà Nẵng tập huấn cả tháng trời nhằm làm quen điều kiện thi đấu nên mới giành thành công lớn đến vậy.

Một trận đấu tại nội dung vật tự do nam ở ABG 5

Tấm HCV còn lại trong ngày của đoàn Việt Nam thuộc về VĐV Trần Thị Hương ở hạng trên 70kg nữ môn vật. Như vậy, đội tuyển vật đã vượt chỉ tiêu khi giành 2 HCV tại giải lần này. Như thường lệ, tấm HCV của đội vật Việt Nam đều thuộc về các đô vật nữ. Ở các nội dung nam, khả năng tranh chấp vé vào chung kết hầu như không xuất hiện với các đô vật Việt Nam.

Hiện đoàn Việt Nam đã giành được 42 HCV, 36 HCB, 42 HCĐ, chắc chắn xếp thứ nhất toàn đoàn. Xếp thứ nhì là Thái Lan (34 HCV, 22 HCB, 29 HCĐ), thứ ba là Trung Quốc (12 HCV, 16 HCB, 18 HCĐ).

Minh Quang