Đoạn video khiến cho mọi iPhone bị tê liệt

Cộng đồng người dùng iPhone vừa đưa ra cảnh báo về việc nhận được một video clip ngắn, gửi qua tin nhắn mà nếu bấm vào xem sẽ khiến máy lập tức bị tê liệt không thể sử dụng được.

Đoạn video khiến cho mọi iPhone bị tê liệt - Ảnh 1

Đoạn video clip được gửi qua phần tin nhắn trên iPhone nếu bấm vào xem sẽ khiến máy bị tê liệt

Theo Neowin, đường dẫn chứa đoạn video gửi đến iPhone có xuất xứ từ Trung Quốc, có độ dài chỉ khoảng 5 giây. Tuy nhiên, sau khi xem xong thì iPhone của người dùng gặp hiện tượng bị treo đột ngột và mọi chức năng cảm ứng trên máy rối loạn.

Cũng theo xác nhận từ phía người dùng, lỗi này gặp phải trên iPhone 4 trở lên và phiên bản iOS 5 trở lên. Điều này có nghĩa là nếu người dùng đang sử dụng iPhone 7 chạy iOS 10.2 cũng gặp lỗi bị treo máy sau khi xem video clip.

Hiện tại, Apple chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Về phía người dùng, họ cho biết nếu gặp lỗi thì người dùng buộc phải thực hiện việc "tắt nóng" iPhone, tức sử dụng thao tác bấm cùng lúc nút Home và nút nguồn trên máy để khởi động lại. Sau đó, iPhone mới có thể sử dụng lại bình thường.

Theo các báo cáo, rất may là video clip nói trên không bị nhúng mã độc và nó thực chất có nhúng mã lỗi khiến iPhone bị tê liệt. Tuy nhiên, nó có thể khiến nhiều người đem đi phát tán và chọc phá bạn bè.

Rất có thể, trong thời gian tới Apple sẽ tung ra bản vá lỗi, khắc phục sự cố này.

Thành Luân