Đoàn văn nghệ BĐBP Gia Lai: Chính thức thi diễn tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X, khu vực II

Sáng 23/5, tại Nhà văn hóa Binh đoàn 15, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Đoàn văn nghệ BĐBP Gia Lai chính thức thi diễn tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ X, khu vực II do Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức. Tới dự chương trình có Đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP.

Tiết mục hát múa "Trầm hùng nhịp bước quân hành". Ảnh: Kiên Quyết

Tiết mục hát múa "Trầm hùng nhịp bước quân hành". Ảnh: Kiên Quyết

Với chủ đề “Biên cương vang khúc quân hành”, chương trình gồm 7 tiết mục văn nghệ đặc sắc, được thể hiện bằng các thể loại như: Hát múa; Hòa tấu nhạc cụ dân tộc; Tốp ca; Tam ca.... với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, QĐND Việt Nam Anh hùng, vẻ đẹp của quê hương, đất nước, con người Việt Nam; ca ngợi hình ảnh người chiến sĩ Biên phòng và nhân dân các dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Thông qua hoạt động biểu diễn nghệ thuật góp phần tuyên truyền, phổ biến chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và nhu cầu hưởng thụ nghệ thuật của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân khu vực biên giới.

Tiết mục Hòa tấu nhạc cụ dân tộc "Âm vang biên cương". Ảnh: Kiên Quyết

Tiết mục Hòa tấu nhạc cụ dân tộc "Âm vang biên cương". Ảnh: Kiên Quyết

Đội ngũ diễn viên là những hạt nhân văn nghệ của BĐBP, khi được “hóa thân” vào vai diễn ở các loại hình đã diễn xuất sinh động mang đậm “chất lính Biên phòng”, thể hiện được những gam màu sắc thái, cảm xúc, tính sáng tạo riêng, với nhiều góc nhìn, cách tiếp cận và nét độc đáo trong diễn xuất, cũng như khai thác từng chi tiết nhỏ để khắc họa phẩm chất người lính Biên phòng trong lòng nhân dân các dân tộc trên khu vực biên giới.

Chương trình đã mang đến cho khán giả những ấn tượng sâu sắc, khó quên trong liên hoan lần này.

Kiên Quyết

Nguồn Biên Phòng: https://bienphong.com.vn/doan-van-nghe-bdbp-gia-lai-chinh-thuc-thi-dien-tai-lien-hoan-nghe-thuat-quan-chung-luc-luong-vu-trang-va-thanh-nien-sinh-vien-lan-thu-x-khu-vuc-ii-post476179.html