Đoàn Văn Hậu không đeo khẩu trang ra đường vì sợ bị kỳ thị

0:00 / 0:00
0:00
Dù đang có mặt tại tâm dịch Covid-19 nhưng Đoàn Văn Hậu vẫn không dám đeo khẩu trang khi ra đường vì bị kỳ thị.

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở châu Âu và giải VĐQG Hà Lan - Eredivisie, nơi Đoàn Văn Hậu đang thi đấu, tất nhiên cũng bị ảnh hưởng. Tại xứ sở hoa tulip, đã có hàng nghìn ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong hoàn cảnh ấy, Văn Hậu đã có những thông điệp ý nghĩa gửi đến cộng đồng với hi vọng mọi người nâng cao cảnh giác phòng chống dịch bệnh.

Trong hình ảnh mới nhất được đăng lên trang cá nhân, Đoàn Văn Hậu đứng bên ngoài SVĐ Abe Lenstra của Heerenveen, cùng thông điệp nhắn gửi các CĐV nhà: "Mỗi người trong chúng ta hãy có ý thức tốt hơn để cùng nhau đánh bại Covid-19. Tôi yêu Việt Nam".

Tuy nhiên, trong bức hình này, hậu vệ sinh năm 1999 lại không đeo khẩu trang để phòng dịch, như những gì được các tổ chức y tế khuyến cáo trên khắp thế giới.

Về điều này, Văn Hậu giải thích: "Xin lỗi mọi người, ở bên này đeo khẩu trang người ta sẽ nói mình bị bệnh và kỳ thị. Nếu ở Việt Nam, Hậu vẫn sẽ đeo khẩu trang". Hành động của Văn Hậu nhận được nhiều ý kiến trái chiều, nhưng hầu hết vẫn muốn tuyển thủ Việt Nam cẩn trọng hơn với sức khỏe của mình trong đợt cao điểm này.

Giải VĐQG Hà Lan hiện tại đang tạm hoãn vô thời hạn. Đã có một số đề xuất cho rằng giải đấu sẽ trở lại vào tháng 6. Tuy nhiên, vẫn chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/bong-da/doan-van-hau-khong-deo-khau-trang-ra-duong-vi-so-bi-ky-thi-1028673.vov