Đoan Trang - Trấn Thành: “Cặp đôi ăn rơ”

  Gốc

  Không ít khán giả dự đoán “đây chính là cặp đôi hoàn hảo” ở mùa giải đầu tiên của chương trình truyền hình đang rất ăn khách này

  Không khó để nhận thấy Đoan Trang - Trấn Thành là cặp đôi có hệ số an toàn nhất trong cuộc đua Cặp đôi hoàn hảo đang diễn ra, không chỉ vì sự ủng hộ của khán giả mà điểm số của ban giám khảo dành cho họ ở mỗi đêm thi luôn ở vị trí nhất, nhì. Không ít khán giả dự đoán “đây chính là cặp đôi hoàn hảo” ở mùa giải đầu tiên của chương trình truyền hình đang rất ăn khách này.

  Cặp đôi Đoan Trang-Trấn Thành biểu diễn trên sân khấu chương trình Cặp đôi hoàn hảo. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

  Hòa hợp để đạt mục tiêu

  Những tiết mục biểu diễn của Đoan Trang - Trấn Thành ở sân khấu Cặp đôi hoàn hảo có sức hút đặc biệt với công chúng trên trang mạng xã hội YouTube. Hầu hết khán giả đều bày tỏ sự yêu thích và ủng hộ họ. Khán giả cũng đặt cho Đoan Trang - Trấn Thành cái tên “cặp đôi ăn rơ”. Có vẻ như điều này hoàn toàn chính xác và hợp lý cho những biểu hiện của họ sau nhiều tuần thi liên tiếp. Điểm lại phần trình diễn ngay từ đêm thi đầu tiên đến nay, khán giả ngày càng “ngưỡng mộ” sự ăn ý của họ, còn ban giám khảo thì liên tục cho số điểm cao nhất (điểm 10). Đây là thành quả xứng đáng cho sự sáng tạo và luyện tập không mệt mỏi của họ.

  “Ngay cả khi bị bệnh không nói nổi, tôi vẫn phải đi tập chương trình với Thành vì tôi biết tiết mục biểu diễn của chúng tôi có ý nghĩa quan trọng như thế nào với cả hai. Đây là cuộc tranh tài cần sự phối hợp nên nếu không tập luyện cùng nhau thì sẽ khó thành công” - ca sĩ Đoan Trang cho biết.

  Cả hai đã biết điểm yếu, điểm mạnh của nhau để khai thác và bổ sung cho nhau. “Nhộn” là ưu thế của Trấn Thành trên sân khấu và ngay cả trong đời thường. Ở đâu có Trấn Thành xuất hiện, ở đó tràn ngập tiếng cười vui, hài hước. Kinh nghiệm của một diễn viên hài, một MC cho Trấn Thành khả năng nhạy bén với những chiêu trò lấy được lòng của đông đảo khán giả. Mọi sự dàn dựng hay cách hóa thân vào các nhân vật trong tiết mục biểu diễn của Trấn Thành luôn chỉn chu, hoàn hảo. Trong khi đó, khả năng ca hát của Đoan Trang là điều không cần bàn cãi. Đoan Trang hướng dẫn một cách tận tâm cho Trấn Thành về cách hát. Trấn Thành xem Đoan Trang như cô giáo dạy thanh nhạc của mình.

  Cả hai chia sẻ: “Chúng tôi chỉ có một nguyên tắc, làm việc hết mình với khả năng của mỗi người. Chúng tôi may mắn được khán giả yêu mến nhưng đổi lại, chúng tôi phải luôn vận động, sáng tạo không ngừng để đền đáp tình cảm của khán giả. Đó chính là lý do dù có phải tranh cãi để có được sự đồng nhất về ý tưởng cho tiết mục biểu diễn, chúng tôi cũng không ngại”.

  Lối đi mới của Trấn Thành

  Phát hành một album cover những ca khúc đã từng biểu diễn trong cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo là kế hoạch đầu tiên mà Trấn Thành bắt tay thực hiện ngay khi cuộc thi này kết thúc. Trở thành ca sĩ là ý tưởng “nghiêm túc” của anh. Ý tưởng này không xuất phát từ suy nghĩ bột phát mà là từ trăn trở của anh: “Tại sao mình không thử nếu biết bản thân mình có thể làm được. Tôi là một MC đi hát. Nhưng điều đó không có nghĩa tôi tự cho phép mình cẩu thả hay đại khái. Tôi vẫn phải có những sản phẩm âm nhạc chất lượng để ra mắt khán giả”. Với bản tính hài hước, Trấn Thành luôn biết cách làm giảm bớt áp lực, ngay cả việc chọn ca hát như một nghề cho mình sau cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo. Anh nói: “Ai cũng có những bước đi đầu tiên. Tôi bắt đầu đi hát với tinh thần hoàn toàn nghiêm túc nhưng chưa thể đáp ứng yêu cầu của khán giả như một ca sĩ chuyên nghiệp. Hãy cho tôi thời gian”.

  Ngoài diễn, nói và hát được, Trấn Thành còn biết chơi dương cầm. Anh nói, tham vọng lớn nhất của anh là trở thành một trong những nhạc công trong dàn nhạc của Yanny. Nhưng tất nhiên “đây chỉ là tham vọng”. Mục tiêu trước mắt của anh là chinh phục khán giả trên lối đi mới này.

  Live show thứ 7 Cặp đôi hoàn hảo 2011

  Tranh vé vào đêm chung kết

  Bốn cặp đôi gồm: Đoan Trang – Trấn Thành, Cù Trọng Xoay – Phương Linh, Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư và Ngọc Anh – Quách Ngọc Ngoan sẽ có cuộc tranh tài thú vị trong đêm thi bán kết Cặp đôi hoàn hảo, diễn ra vào ngày 27-11 tại Nhà Thi đấu Phan Đình Phùng (TPHCM), để xác định 3 cặp đôi xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết xếp hạng (diễn ra vào ngày 4-12).

  Ca sĩ Siu Black và Phương Thanh trên sàn tập. Ảnh: Thùy Trang

  Ở đêm thi bán kết, các cặp đôi sẽ trình diễn 2 ca khúc, trong đó, một ca khúc thuộc thể loại mà họ chưa từng biểu diễn (trong 8 thể loại quy định: pop ballad, blue jazz, rock, dân gian, dance, hip hop, acoustic, musical) và một ca khúc ăn khách của ca sĩ trong cặp đôi đó. Đây cũng là một thách thức không nhỏ, khi mà các ca sĩ nổi tiếng không chỉ hát một mình mà họ còn có nhiệm vụ giúp bạn diễn của mình hát tốt như họ.

  Phương Thanh - Siu Black, một “cặp đôi hoàn hảo” ngoài cuộc thi, sẽ “đốt cháy” sân khấu Cặp đôi hoàn hảo tuần này với ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Cường: Ly cà phê Ban Mê. Ngoài ra, trong live show thứ 7 này, khán giả còn bắt gặp sự kết hợp thú vị của hai cặp đôi khác: hoa hậu Jennifer Phạm với ca sĩ Đức Tuấn trong ca khúc Cơn mưa tình yêu (Mạnh Quân) và Hồ Trung Dũng - Văn Mai Hương.

  Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/20111125090521990p0c1020/doan-trang-tran-thanh-cap-doi-an-ro.htm