Đoàn thiện nguyện Việt Nam khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo tại Campuchia

Ngày 21-11, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh cùng Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch phối hợp Đại sứ quán Việt Nam và Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 300 Việt kiều và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ponhe Leu, tỉnh Kandal.

Đoàn thiện nguyện Việt Nam khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo tại Campuchia - Ảnh 1

Trong khuôn khổ hoạt động thiện nguyện lần này, Đoàn còn trao tặng 500 bộ sách dạy tiếng Việt cấp một, 600 bộ dụng cụ học sinh, 1.000 cuốn vở tập viết chữ đẹp và 5.000 cuốn vở, trị giá 100 triệu đồng cho Hội người Campuchia gốc Việt Nam tại tỉnh Kampong Chhnang và tỉnh Pursat.

Trưởng đoàn thiện nguyện, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Ngọc Hạnh cho biết, việc thăm hỏi, khám bệnh, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho bà con Việt kiều nghèo tại Campuchia là hoạt động được Ủy ban tổ chức mỗi năm hai lần nhằm động viên, chia sẻ phần nào khó khăn của bà con.

Bà Ngọc Hạnh bày tỏ, qua hoạt động này, Đoàn muốn gửi đến Việt kiều và người dân Campuchia tấm lòng, tình cảm của Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam nói chung và người dân TP Hồ Chí Minh nói riêng với mong muốn bà con Việt kiều và người dân Campuchia nghèo sớm vượt qua khó khăn, có cuộc sống ổn định, ấm no và hạnh phúc. Hoạt động này cũng nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

Được đến khám bệnh và nhận thuốc miễn phí, bà Nguyễn Thị Đồng, 74 tuổi, cho biết: “Tôi đang mắc nhiều chứng bệnh như tăng huyết áp, tim mạch. Hôm nay, được đoàn bác sĩ Việt Nam khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, tôi rất mừng. Tôi xin cảm ơn các bác sĩ Việt Nam có tấm lòng cao đẹp, giúp cho người nghèo có điều kiện được khám bệnh”.