Đoàn Thiên Ân viết tâm thư gửi Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2022

Trước các ồn ào sau chung kết Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2022, Đoàn Thiên Ân vừa viết tâm thư đăng trên mạng xã hội gửi ban tổ chức cuộc thi này.

Trong bài viết, Đoàn Thiên Ân đã "tag" tên Chủ tịch Hoa hậu Hòa bình quốc tế (Miss Grand International) - ông Nawat Itsaragrisil, bà Phó Chủ tịch - Teresa Chaivisut, Giám đốc quốc gia Miss Grand Indonesia - Ivan Gunawan, đồng thời chúc mừng cho một mùa giải tuyệt vời, thành công tốt đẹp tại Indonesia.

Đoàn Thiên Ân

Đoàn Thiên Ân

Bên cạnh đó, đại diện Việt Nam cũng có những lời hay ý đẹp chúc mừng tân Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2022, cho rằng chiến thắng của mỹ nhân Latin rất xứng đáng.

Đoàn Thiên Ân cũng gửi những lời chúc tốt đẹp đến top 5 và những cô gái còn lại trong top 10. Đáng chú ý, Đoàn Thiên Ân đã có những lời nhắn nhủ tới đại diện Indonesia - Andina Julie và đại diện Thái Lan – Enfa Waraha. Andina Julie là bạn cùng phòng của Đoàn Thiên Ân, Engfa Waraha được mỹ nhân Việt xem như tri kỷ.

Đoàn Thiên Ân vui vì họ đạt được thành tích sau những cố gắng, và "sẽ luôn ủng hộ dù có chuyện gì đi chăng nữa". "P'Fa, chị là một cô gái điềm đạm và ấm áp, em biết chị trước khi đến với Miss Grand International 2022. Nhưng khi thực sự gặp chị, nói chuyện với chị, em biết rằng chị là một người rất tốt. Em không ngờ chúng ta hiểu nhau đến vậy, cảm ơn chị đã luôn lắng nghe em và dành nhiều tình cảm cho em" - Đoàn Thiên Ân viết.

Tân hoa hậu Isabella Menin, Giám đốc quốc gia Miss Grand Indonesia... đã lập tức có tương tác ngọt ngào với Đoàn Thiên Ân. Engfa Waraha cũng nhắn nhủ: "Chị luôn yêu thương em". Chủ tịch Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2022 - ông Nawat Itsaragrisil - đã đọc bài đăng này và "thả tim" cho đại diện Việt Nam.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2022, Đoàn Thiên Ân đã dừng chân ở Top 20 đầy tiếc nuối. Tuy nhiên, sau đêm chung kết, ông Nawat Itsaragrisil - Chủ tịch Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đã cho biết lý do Đoàn Thiên Ân không có trong Top 10. Theo lời ông Nawat, Đoàn Thiên Ân là thí sinh duy nhất có "phần lưng dài, phần hông to", do đó cô không đáp ứng được tiêu chí hình thể của cuộc thi.

"Tôi chỉ có thể đưa ra ý kiến khi kết thúc cuộc thi. Top 20 là thành tích ổn, quá tốt cho Việt Nam rồi. Tôi không biết các bạn muốn tốt hơn thế nào nữa. Chẳng nhẽ loại Brazil để đưa Việt Nam vào? Hoặc đánh trượt đại diện chủ nhà Indonesia? Nhưng thực ra Indonesia đã cố gắng hết mình" - Chủ tịch Hoa hậu Hòa bình quốc tế cho biết.

Chia sẻ của ông Nawat đã nhận nhiều chỉ trích từ fan sắc đẹp của Việt Nam, vì cho rằng đây là những nhận xét mang nội dung miệt thị ngoại hình của Đoàn Thiên Ân.

"Tổ chức này của tôi, do tôi bỏ tiền ra. Tôi là người quyết định ai sẽ đăng quang…”, ông Nawat tuyên bố thẳng thừng sau khi miệt thị thí sinh Việt Nam Đoàn Thiên Ân.

Dư luận quốc tế cũng bức xúc vì việc người đẹp Mauritius, Yuvna Rinishta bị loại bỏ danh hiệu Á hậu 5 khi Ban tổ chức phát đi thông báo chỉ vài ngày sau khi đêm chung kết khép lại: "Thông báo chính thức, Miss Yuvna Rinishta (Mauritius) đã đưa ra quyết định từ bỏ danh hiệu do không thể ký hợp đồng và hoàn thành nhiệm vụ với tư cách là Á hậu 5. Cô ấy không thể tiếp tục sử dụng danh hiệu kể từ lúc này. Người giữ danh hiệu mới sẽ sớm được công bố".

Yuvna Rinishta đã phản pháo, khẳng định Miss Grand International đưa sai sự thật. Trên thực tế, Rinishta đã nhận được hợp đồng nhưng cô không ký với lý do, cảm thấy không phù hợp với hành vi của tổ chức Miss Grand International đối với cô và những thí sinh khác. Cô yêu cầu Miss Grand International ngừng đưa thông tin sai lệch về cô.

Cuộc thi thật sự mất uy tín và khiến dư luận bức xúc sau những phát biểu của ông Nawat, cho thấy biểu hiện thương mại hóa rất rõ khi ông Nawat công khai tuyên bố: “Hoa hậu phải là người giúp tôi kiếm được nhiều tiền". “Thùy Tiên mang về nguồn thu khủng, ít nhất là 2-3 triệu USD. Hợp đồng nhận mỗi ngày, một tuần có 2-3 hợp đồng mà đều đặn mỗi tuần, một hiện tượng cực kỳ lạ".

Không ít bạn đọc đã kiến nghị Việt Nam cần xem lại việc đăng cai và tham gia tổ chức cuộc thi này!

Bảo Thoa

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/doan-thien-an-viet-tam-thu-gui-chu-tich-cuoc-thi-hoa-hau-hoa-binh-quoc-te-2022-225194.html