Đoàn thể thao Việt Nam dẫn đầu SEA Games 31 với 39 HCV

  Báo Đồng Nai
  9 liên quanGốc

  Ngày 14-5, ngày thi đấu chính thức thứ 2 SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 15 HCV, nâng tổng số HCV đoạt được là 39 chiếc.

  Nguyễn Thị Oanh giành 2 HCV tại SEA Games 31. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

  Nguyễn Thị Oanh đã "mở hàng Vàng" cho đội tuyển Điền kinh Việt Nam khi chiến thắng ở nội dung 1.500m môn Điền kinh. Đến buổi chiều, cô gái người Bắc Giang tiếp tục tỏa sáng để về đích đầu tiên nội dung 5.000m nữ, qua đó lập kỳ tích "vô đối" trên hai đường chạy này ở ba kỳ SEA Games liên tiếp. Tiếp nối thành công của Nguyễn Thị Oanh, Điền kinh Việt Nam có thêm 2 HCV nữa của Lương Đức Phước (Đồng Nai, chạy 1.500m nam) và Nguyễn Hoài Văn (ném lao).

  Rowing Việt Nam vượt qua Indonesia để nhất toàn đoàn. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

  Trong khi đó, đội tuyển Rowing cũng khép lại kỳ SEA Games 31 vô cùng thành công khi giành thêm 4 tấm HCV trong ngày thi đấu cuối của môn này. 4 HCVcủa Rowing thuộc về Phạm Thị Huệ (nội dung thuyền đơn nữ hạng nặng), Lường Thị Thảo-Đinh Thị Hảo (thuyền đôi nữ hạng nhẹ hai mái chèo), Phạm Thị Thảo-Nguyễn Thị Giang (thuyền đôi nữ hạng nặng hai mái chèo), Phạm Thị Ngọc Anh-Lê Thị Hiền-Hà Thị Vui-Dư Thị Bông (nội dung thuyền bốn nữ hạng nhẹ một mái chèo).

  Đội tuyển Bơi cũng thi đấu thành công với 3 HCV thuộc về Nguyễn Huy Hoàng (1.500m bơi tự do), Phạm Thanh Bảo (100m ếch) và 4x400m tiếp sức tự do của nam. Môn Đấu kiếm cũng có tấm HCV thứ 2 ở SEA Games 31 sau khi kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật giành chiến thắng ở nội dung kiếm 3 cạnh. VĐV Dương Thúy Vi cũng đã hoàn tất "cú đúp Vàng" tại giải đấu khi giành chiến thắng ở nội dung Thương thuật nữ ở môn Wushu.

  Đội tuyển Thể hình cũng có thêm 1 HCV của VĐV Trần Hoàng Duy Thuận. Chiếc HCV còn lại của đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay thuộc về Lại Lý Huynh và Nguyễn Thành Bảo ở nội dung đồng đội nam cờ nhanh (Cờ tướng).

  Tính đến hết ngày 14-5, với 15 HCV có được trong ngày, đoàn thể thao Việt Nam đang dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 30 HCB, 28 HCĐ. Đoàn thể thao Thái Lan đứng thứ 2 với 14 HCV, 14 HCB, 29 HCĐ. Đoàn thể thao Indonesia đứng thứ 3 với 13 HCV, 17 HCB, 8 HCĐ.

  A.H

  Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/thethao/202205/doan-the-thao-viet-nam-dan-dau-sea-games-31-voi-39-hcv-3116161/