Đoàn thanh niên Báo Hànôịmới: Khánh thành và bàn giao 'Vườn hoa Thanh niên' tại phường Trúc Bạch

Chiều 10/10, Đoàn thanh niên hai cơ quan Báo Hànôịmới và phường Trúc Bạch đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình "Vườn hoa thanh niên" tại 66 Phó Đức Chính, quận Ba Đình, Hà Nội.

Lãnh đạo Báo Hànôịmới, UBND phường Trúc Bạch khánh thành và bàn giao công trình Vườn hoa thanh niên 2016.

Đây là một trong những công trình thuộc dự án "Biến bãi rác thành vườn hoa" do Đoàn thanh niên Báo Hànôịmới kết hợp cùng Đoàn Thanh niên phường Trúc Bạch thực hiện dưới sự tài trợ của Cty TNHH Nước giải khát Coca - Cola Việt Nam.

Ông Nguyễn Xuân Minh, Phó Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết, trong những ngày qua, công trình đã thu hút sự chú ý và nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân trên địa bàn phường. Sau khi khánh thành, công trình được bàn giao cho Chi đoàn trường THCS Mạc Đĩnh Chi chăm sóc, tạo diện mạo mới cho phố Phó Đức Chính.

Sau khi được bàn giao, các đội viên Chi đoàn Trường THCS Mạc Đĩnh Chi sẽ thay nhau chăm sóc vườn hoa.

Ông Vương Quốc Thái, Bí thư Chi bộ địa bàn dân cư số 2 cho biết, từ nhiều năm nay, khu vực này khá mất vệ sinh bởi là nơi tập kết rác thải của người dân, thậm chí trở thành "nhà vệ sinh công cộng" khi nhiều người hồn nhiên "xả" xú uế vào bờ tường. Dù chính quyền địa phương đã có nhiều biện pháp nhắc nhở nhưng tình hình không mấy được cải thiện.

Khi các đoàn viên thanh niên của Báo Hànôịmới và phường Trúc Bạch có ý tưởng và chung tay cùng thực hiện, chỉ trong một thời gian ngắn, nơi đây đã trở thành một vườn hoa nhỏ và sạch sẽ, được người dân đồng tình ủng hộ.

Các đơn vị và cá nhân được tặng giấy khen vì đã có những đóng góp tích cực cho công trình.

Sau khi tiếp nhận công trình, anh Nguyễn Quang, Bí thư Chi đoàn trường THCS Mạc Đĩnh Chi bày tỏ, vườn hoa trở thành bài học thiết thực để giáo dục học sinh tại ngôi trường giàu truyền thống lịch sử này. Các em sẽ thay nhau chăm sóc để vườn hoa luôn xanh tươi, tạo thêm cảnh quan tươi đẹp cho khu phố và nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ý Như, Trưởng phòng Đối ngoại và Truyền thông Công ty TNHH Nước giải khát Coca -Cola bày tỏ vinh dự được đồng hành cùng Báo Hànôịmới, tạo nên công trình có ý nghĩa, góp sức chung tay xây dựng Thủ đô ngày càng sạch, đẹp hơn.

Từ một địa điểm mất vệ sinh trước đây (ảnh trên), khu vực này đã trở thành một vườn hoa nhỏ, được người dân đồng tình ủng hộ (ảnh dưới)

Cũng tại buổi lễ, để kịp thời khích lệ và động viên các tập thể đã có nhiều công sức trong xây dựng và bảo vệ môi trường, UBND phường Trúc Bạch đã tặng giấy khen cho Đoàn Thanh niên Báo Hànôịmới, Đoàn thanh niên phường Trúc Bạch và nhóm "Sen trong phố", là 3 tập thể đã có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng và bảo vệ công trình. Ngoài ra, 6 bạn trẻ của nhóm "Sen trong phố" cũng được biểu dương và trao Giấy chứng nhận vì đã có những đóng góp tích cực.

Dự kiến, từ nay đến cuối năm 2016, Đoàn Thanh niên Báo Hànôịmới sẽ tiếp tục khảo sát, kết hợp với các đơn vị khác để biến 5 khu vực "bãi rác" khác trên địa bàn Thành phố thành những vườn hoa tươi đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh về quá trình cải tạo, biến khu vực phía sau trường THCS Mạc Đĩnh Chi thành công trình Vườn hoa Thanh niên:

Hà Nội đang thiếu trầm trọng vườn hoa, sân chơi

(HNM) - Hội thảo "Vườn hoa, sân chơi trong các khu dân cư ở Hà Nội" do Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, Tổ chức HealthBridge Canada và Quỹ Châu Á phối hợp tổ chức diễn ra sáng 6-5 với sự tham gia của đại diện các cơ quan TƯ và Hà Nội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và

Bảo Hân - Ảnh: Việt Tùng