Đoàn tàu chất lượng cao Bắc - Nam có gì đặc biệt?

Đây là đoàn tàu hiện đại, khoang ghế ngồi và cả giường nằm đều được đóng mới sạch sẽ, lịch sự và sang trọng.

Đoàn tàu chất lượng cao Bắc - Nam có gì đặc biệt? - Ảnh 1

Từ ngày hôm nay (26/1), Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội chính thức đưa đoàn tàu khách mới, chất lượng cao mác hiệu SE5/SE6 trên tuyến Hà Nội - Sài Gòn vào hoạt động. Các đoàn tàu này được ngành Đường sắt đầu tư khoảng 80 tỷ đồng.

Đoàn tàu chất lượng cao Bắc - Nam có gì đặc biệt? - Ảnh 2

Hành khách lên tàu được tiếp xúc đầu tiên với các nhân viên phục vụ, soát vé hết sức chuyên nghiệp. Ram tàu SE5/6 sẽ được quay chung với ram tàu SE1/2. Tổng thời gian hành trình tàu SE5/6 Bắc - Nam khoảng 33 tiếng, tàu SE1/2 là 30 tiếng. (Ảnh: Ngân Tuyền/ANTĐ)

Đoàn tàu chất lượng cao Bắc - Nam có gì đặc biệt? - Ảnh 3

Đoàn tàu SE5/6 có khoang ghế ngồi rộng rãi và tiện nghi, toàn bộ ghế ngồi được bọc da mới. Hệ thống nút bấm tiện nghi trên mỗi ghế được thiết kế thuận tiện cho hành khách.

Đoàn tàu chất lượng cao Bắc - Nam có gì đặc biệt? - Ảnh 4

Các toa xe trong đoàn tàu có nội thất, trang thiết bị hiện đại, thiết kế hợp lý, rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái cho hành khách. Đặc biệt tiếng ồn sẽ được giảm thiểu.

Đoàn tàu chất lượng cao Bắc - Nam có gì đặc biệt? - Ảnh 5

Toa giường nằm được bố trí nội thất màu trắng, chăn đệm nổi bật trên nền màu cam rực rỡ. Mỗi khoang được một đèn ngủ màu đỏ nổi bật và hệ thống đèn led đọc sách tại từng vị trí giường nằm. (Ảnh: Quang Toàn/BNews)

Đoàn tàu chất lượng cao Bắc - Nam có gì đặc biệt? - Ảnh 6

Hệ thống rèm cửa được thay thế mới toàn bộ, hiện đại, kín đáo và dễ sử dụng.

Đoàn tàu chất lượng cao Bắc - Nam có gì đặc biệt? - Ảnh 7

Buồng vệ sinh được cải tạo đảm bảo tiêu chuẩn, không gây ảnh hưởng đến môi trường. Khu vực buồng rửa kín đáo, nhỏ gọn nhưng ấm cúng và tiện nghi.

Đoàn tàu chất lượng cao Bắc - Nam có gì đặc biệt? - Ảnh 8

Tại mỗi vị trí ghế ngồi đều có ổ cắm, sạc điện rất tiện ích và hệ thống công tắc đèn tại chỗ.

Đoàn tàu chất lượng cao Bắc - Nam có gì đặc biệt? - Ảnh 9

Hệ thống điều hòa có thể điều chỉnh được tại từng khoang theo ý muốn của hành khách. Đây là điểm khác biệt nhất so với các tàu khách chất lượng cao khác.