Đoàn nhạc cảnh sát các nước ASEAN+ khuấy động không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

8 đoàn nhạc cảnh sát, trong đó có 2 đoàn Việt Nam, 6 đoàn đến từ các nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Lào, Myanmar, Brunei đã đem đến những màn biểu diễn đặc sắc tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm) vào sáng 9-7. Hoạt động nằm trong chương trình Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022) do Bộ Công an tổ chức. Trong ảnh: Lực lượng Cảnh sát cơ động kỵ binh diễu hành lúc 7h30.

Hoạt động nằm trong chương trình Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022) do Bộ Công an tổ chức. Trong ảnh: Lực lượng Cảnh sát cơ động kỵ binh diễu hành lúc 7h30.

Nhạc hội là hoạt động nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau về bản sắc dân tộc, đất nước, con người, truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam và lực lượng Cảnh sát các nước ASEAN+.

Đồng thời, nhạc hội cũng là dịp quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, lan tỏa hình ảnh đẹp “Vì nhân dân phục vụ" của lực lượng Cảnh sát Việt Nam.

Nhạc hội có sự tham gia của 8 đoàn nhạc, trong đó có 6 đoàn nhạc quốc tế với 200 nhạc công, nghệ sĩ đến từ các nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Lào, Myanmar, Brunei. Trong ảnh: Hơn 8h, Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam mở đầu lễ diễu hành.

Đoàn Việt Nam tham gia Nhạc hội với sự góp mặt của 2 đoàn với 238 nhạc công, nghệ sĩ biểu diễn.

Trong đó, Đoàn nhạc Bộ Công an có 127 người; Đoàn nhạc của Bộ Quốc phòng có 110 người.

Nội dung biểu diễn của các đoàn xoay quanh chủ đề “Ca ngợi về tình yêu quê hương, đất nước và truyền thống của lực lượng Cảnh sát nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam và các nước ASEAN+”.

Anh Nguyễn Hoàng Bách (quận Hai Bà Trưng) chia sẻ: “Tôi rất hào hứng khi được thưởng thức màn biểu diễn đặc sắc của các đoàn nhạc trong và ngoài nước. Thông qua màn biểu diễn, tôi hiểu rõ hơn những nét văn hóa của các nước tham gia”.

“Tôi mong rằng, mỗi tuần đến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, người dân và du khách lại được thưởng thức những hoạt động văn hóa đặc sắc như hôm nay”, anh Bách chia sẻ thêm.

Đoàn nhạc của Cảnh sát hoàng gia Brunei biểu diễn.

Các nhạc công, nghệ sĩ đã đem đến những màn biểu diễn sôi động, đậm nét văn hóa của mỗi quốc gia cho người dân và du khách. Trong ảnh: Đoàn nhạc cảnh sát Trung Quốc biểu diễn.

Tiết mục biểu diễn của Đoàn nhạc cảnh sát Philippines.

Màn biểu diễn của Đoàn nhạc Cảnh sát Nhật Bản.

Cử chỉ thân thiện và những tràng pháo tay giòn giã của người dân và du khách gửi tới các đoàn nhạc.

Đoàn nhạc Cảnh sát Myanmar biểu diễn.

Đoàn nhạc Cảnh sát Lào biểu diễn.

Đoàn nhạc Bộ Quốc phòng biểu diễn.

Quang Thái

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/van-hoa/1036504/doan-nhac-canh-sat-cac-nuoc-asean-khuay-dong-khong-gian-pho-di-bo-ho-hoan-kiem